Kagamimochi – món bánh may mắn của người Nhật là một loại bánh truyền thống mang trên mình những nét đẹp tín ngưỡng và văn hoá của người Nhật. Hãng năm, vào mỗi dịp tết đến xuân về, người dân Nhật Bản lại xum vầy cùng nhau làm món bánh Kagamimochi này để mừng đón năm mới. 

Kagamimochi - món bánh may mắn của người Nhật

Kagamimochi được coi là vật liên kết giữa con người với các thần linh. Người dân Nhật Bản có phong tục dâng bánh kagamimochi lên các đấng thần linh vào ngày đầu tiên của năm mới đến ngày 11 tháng giêng. Người ta tin rằng, chỉ cần mọi người cùng nhau chia sẻ và ăn kagamimochi, các thần linh sẽ ban phước cho họ một năm mưa thuận gió hoà và ngập tràn may mắn. Đây là nét đẹp phong tục đã ăn sâu trong tiềm thức người dân Nhật Bản. Ngày 11/1 hãng năm được người Nhật Bản coi là ngày “kagamihaki(鏡開き)”- ngày khai bánh, ăn bánh kagamimochi.

Kagamimochi - món bánh may mắn của người Nhật

Hình dạng tròn của chiếc bánh giống với hình dạng của chiếc gương đồng thời xưa (nơi trú ngụ của các vị thần) nên mới có tên là kagamimochi. Chữ kagami (鏡) trong từ kagamimochi (鏡餅) bắt nguồn từ từ kangamiru (鑑 みる) – có nghĩa là hình ảnh phản chiếu. Và qua thời gian, cách gọi kangamimochi được thay đổi, và ngày nay món ăn thiêng liêng này được gọi là kagamimochi. 

Kagamimochi - món bánh may mắn của người Nhật

Thêm nữa, hình dạng tròn của bánh kagamimochi tượng trưng cho cuộc sống gia đình sung túc, viên mãn. Và hình ảnh xếp chồng lên nhau thể hiện niềm vui, may mắn “chồng chất” –“ niềm vui nối tiếp niềm vui”. 

Kagamimochi - món bánh may mắn của người Nhật

Nếu có thể may mắn sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ du lịch vào đúng dịp tết nguyên đán, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh Kagamimochi may mắn và hiểu sâu sắc hơn về những nét phong tục, văn hóa thú vị của người Nhật Bản đấy!

Hãy nhanh chóng liên hệ tới Đại lý Cebu Paicific theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 nếu bạn mong muốn sở hữu một hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí hợp lý nhất tới Nhật Bản nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Osaka:

Kagamimochi - món bánh may mắn của người Nhật

Kagamimochi – món bánh may mắn của người Nhật
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo