Để tránh gặp những phiền toái cũng như giúp chuyến bay với bé yêu của bạn được an toàn hơn khi đi máy bay Cebu Pacific, thì hãy cùng với Đại lý Cebu Pacific note lại 1 vài lưu ý trẻ em đi máy bay hãng hàng không Cebu Pacific dưới đây.

Quy định trẻ em đi máy bay Cebu Pacific

Trẻ sơ sinh

Nếu hành khách là trẻ sơ sinh dưới 8 ngày tuổi thì Cebu Pacific sẽ có quyền từ chối vận chuyển con bạn, vì vấn đề sức khỏe.

Với những em bé trên 8 ngày tuổi được chấp nhận vận chuyển, nhưng cần tuân theo những quy định về giấy tờ cần thiết cho bé trước khi lên máy bay. Và dù cho bé không chiếm chỗ thì bạn cũng cần chi trả 1 khoản phí xử lý tối thiếu cho trường hợp này. Hoặc khi bé sử dụng 1 ghế hành khách thì sẽ cần trả mức phí Fare.

Và tất nhiên là trong mọi trường hợp về trẻ sơ sinh khi đi máy bay Cebu Pacific, thì đều cần có người lớn trên 18 tuổi đi cùng.

Hãng từ chối tiếp nhận trẻ em dưới 8 ngày tuổi
Hãng từ chối tiếp nhận trẻ em dưới 8 ngày tuổi

Trẻ em và người đi cùng trẻ em

Trẻ em dưới 7 tuổi sẽ chỉ được chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay khi bé đi cùng với 1 người lớn, trên 18 tuổi trở lên.

Với trường hợp, là trẻ em vị thành niên không có người chăm sóc đi cùng thì cần tuân thủ theo quy định sau, để được lên máy bay hợp pháp:

Trẻ vị thành niên không có người giám hộ, nhưng cần được cha/mẹ/người giám hộ ủy quyền xác nhận khi đặt vé.

Hãng sẽ tiến hành cung cấp 1 bản sao tài liệu vận chuyển phù hợp với những yêu cầu của trẻ vị thành niên.

Lệ phí xử lý sẽ được tính theo quy định thanh toán. Và những mẫu xử lý yêu cầu này, sẽ được thực hiện bởi cha/mẹ/người giám hộ của trẻ khi nhận vé từ hãng.

Với những trẻ em trên 15 tuổi trở nên sẽ được chấp nhận vận chuyển khi không có người đi cùng.

Những lưu ý của Cebu Pacific với trẻ em khi đi máy bay

Nên có người lớn đi cùng các bé
Nên có người lớn đi cùng các bé
  • Hãng hàng không quy định, ngoài những chuyến bay đi Mỹ ra, thì hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển những hành khách đặc biệt.
  • Khi đưa bé đi máy bay thì bạn cần thông báo trước cho hãng, để Cebu Pacific có thể sắp xếp cho bạn. Tránh trường hợp bị hết chỗ dành cho hành khách là trẻ em theo quy định trên mỗi chuyến bay.
  • Với những chuyến bay của Hoa Kỳ, thì bạn chỉ cần thông báo trước cho họ về các yêu cầu dịch vụ của mình khi bay.
  • Và với các bé khi tiến hành làm thủ tục bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như:

Giấy chứng sinh/thẻ học sinh tại các trường mà bé đã hoặc từng ghi danh có xác nhận của nhà trường.

Giấy khám sức khỏe, nếu trong trường hợp bé bị bệnh thì bạn cần có chỉ định của bác sĩ rằng bé đủ điều kiện thực hiện chuyến bay của mình.

  • Ngoài những bé dưới 8 ngày tuổi sẽ bị hãng từ chối vận chuyển, thì với bé nuôi trong lồng ấp hoặc cần phải thỏ bằng oxy, máy thở hoặc mặt nạ phòng khí bay cũng đều bị từ chối.

Như vậy, chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm, kiến thức cũng như là những lưu ý để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trình bay sắp tới của bạn và bé cùng vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ.

Lưu ý trẻ em đi máy bay hãng hàng không Cebu Pacific
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo