4211 Lượt xem

Hành lý xách tay hãng Cebu Pacific có những quy định cụ thể. Điều này để đảm bảo an toàn an ninh hàng không cũng như phù hợp với các loại tàu bay. Nếu sắp tới bạn có chuyến bay cần mang nhiều hành lý. Hãy lưu lại bài viết này để đối chiếu và chuẩn bị khối lượng, kích thước phù hợp với quy định nhé!

Quy định hành lý xách tay Cebu Pacific

Quy định kích thước và khối lượng hành lý xách tay

Đối với hành lý xách tay, hãng hàng không Cebu Pacific cho phép hành khách mang theo túi hành lý có kịch thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23 cm áp dụng chuyến bay Airbus và 56cm x 35cm x 20cm áp dụng trên chuyến bay ATR. Trọng lượng không nặng hơn 7kg cho các chuyến bay Airbus (A319 và A320) và năm 5kg cho các chuyến bay ATR.

Quy định về hành lý xách tay của Cebu Pacific

Quy định hành lý xách tay khi mang lên khoang hành khách

Hành lý xách tay Cebu Pacific phải để vừa dưới ghế phía trước quý khách ngồi hoặc ở khoang chứa đồ phía trên đầu. Đồ vật trong hành lý xách tay chỉ có thể là đồ đạc cá nhân và sẵn sàng mở ra để kiểm tra. Trong mọi trường hợp ô, dù được chấp nhận như một phần của hành lý xách tay của hành khách.

Quy định hành lý xách tay cho trẻ em

Tuổi Tính theo kg Tính theo kiện
Từ 2 – 12 tuổi Như quy định đối với người lớn Như quy định đối với người lớn
Dưới 2 tuổi Miễn cước 10kg hành lý ký gửi Một kiện hành lý ký gửi + một xe trẻ em có thể gập được

Hành lý xách tay Cebu Pacific được mang lên máy bay miễn phí

Ngoài hành lý miễn cước, những đồ đạc sau đây được mang lên máy bay miễn phí. Với điều kiện hành khách phải quản lý chúng trong suốt chuyến bay:

  • Túi xách phụ nữ
  • Ví nữ
  • Ao choàng
  • Chăn
  • Máy camera nhỏ
  • Ống nhòm

Một số lượng hợp lý các tài liệu để đọc trên chuyến bay. Thức ăn cho trẻ em để dùng trong chuyến bay, địu trẻ em, nạng và/hoặc gậy chống hoặc chân giả khác để hành khách sử dụng.

Địu trẻ em, xe lăn cho người tàn tật, nạng, gậy. Hoặc thiết bị giả có thể được vận chuyển miễn phí trong khoang chứa hàng thay vì khoang hành khách và không tính trong hạn mức hành lý miễn cước.

Các mặt hàng bị cấm mang lên máy bay Cebu Pacific

– Các mặt hàng không được đóng gói đúng cách trong vali hoặc hộp đựng thích hợp khác.

– Các mặt hàng có khả năng gây nguy hiểm cho tàu bay, người và tài sản trên tầu bay. Chẳng hạn như quy định trong hàng nguy hiểm quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế (IATA).

– Trọng lương, kích thước, hình dạng vượt quá tiêu chuẩn quy định.

– Các mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng. Trừ khi hành khách tự nguyện làm bản cam kết và hãng không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý trong trường hợp thiệt hại, mất mát hoặc hư hỏng hành lý đó.

– Động vật sống hoặc chết.

– Thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh (như cá, thịt, trái cây) được vận chuyển trên tàu nếu được đóng gói đúng quy cách hành lý xách tay theo quy định của Cebu Pacific. Để chắc chắn quý khách nên đóng gói kín trong thừng xốp hoặc hộp đông lạnh sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng.

– Vũ khí và đạn dược, trừ trường hợp xử lý đặc biệt được chấp nhận bởi hãng hàng không.

– Vật liệu nổ, khí dễ cháy hoặc không cháy (như sơn xịt, khí butan, nạp nhẹ hơn). Khí lạnh (như đầy xi lanh Aqualung, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi). Chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa), peroxit hữu cơ (như nhựa thông), chất độc, chất lây nhiễm (như virus, vi khuẩn). Chất phóng xạ, kiếm, dao và các mặt hàng tương tự. 

Địa chỉ mua thêm kiện hành lý xách tay Cebu Pacific

Hành lý luôn là vật bất ly thân trong suốt chặng hành trình dài. Nếu muốn mang nhiều đồ, chắc chắn bạn sẽ phải mua thêm hành lý. Có hai cách để thực hiện điều này.

Cách 1: Mua trực tiếp tại sân bay. Bạn nên đến sân bay từ sớm để tránh tình trạng quá tải.

Cách 2: Mua qua văn phòng vé Cebu Pacific. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc mua thêm hành lý tại phòng vé sẽ nhanh gọn hơn. Bạn không phải mất thời gian xếp hàng lâu. Đồng thời, mức giá cũng ưu đãi tốt hơn so với việc mua trực tiếp ở quầy check-in. Bạn cũng có thể trả trước hành lý Cebu Pacific để tiết kiệm thêm một khoản chi phí.

Đại lý Cebu Pacific – chuyên đặt vé và tư vấn tiện ích hàng không

Để cập nhật thêm các thông tin về: cách thức đặt vé, hình thức thanh toán cũng những thông tin hữu ích về việc làm thủ tục tại sân bay, hành lý ký gửi, bảo hiểm máy bay, thủ tục xuất nhập cảnh, cách thức hoàn vé, hủy vé, đổi vé, đổi giờ bay,… Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Phòng vé Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam theo các địa chỉ sau. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900 6695 để được tư vấn.

Địa chỉ  1: Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội

Địa chỉ 2: 95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Địa chỉ 3: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh

5/5 - (3 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo