1954 Lượt xem

Chiếc đèn lồng của Trung Quốc đã ra đời cách đây hơn 2.000 năm, trở thành nét văn hóa riêng, huyền bí không nơi nào có được. Người Trung Quốc dùng chiếc đèn lồng thay cho lời cầu chúc một tương lai tốt đẹp, một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc. Theo truyền thống của người dân Trung Hoa, vào mỗi dịp trung thu người dân có tục treo đèn lồng, cả nhà gặp gỡ và ăn bánh Trung Thu. Đây cũng là dịp các lễ hội đèn lồng diễn ra sôi nổi khắp đất nước Trung Quốc, mang đến cho du khách những điểm dừng chân thú vị. Trong đó, Lễ hội đèn lồng rực rỡ tại Thượng Hải đã được công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc.

Lễ hội đèn lồng rực rỡ tại Thượng Hải

Lễ hội đèn lồng được tổ chức tại vườn Yu Yuan ở thành phố Thượng Hải đến nay đã 20 năm tuổi. Lễ hội đèn lồng thường được người Thượng Hải tổ chức trong tiết thu khi thời tiết chuyển giao giữa mùa hè và mùa thu. Mang phong cách nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại nên sự kiện này thu hút rất đông đảo giới trẻ và người cao tuổi tới chiêm ngưỡng.

Lễ hội đèn lồng rực rỡ tại Thượng Hải

 Khi đêm rằm đến, khắp phố phường, quảng trường, công viên đều sẽ được trang trí bằng những chiếc đèn lồng rực rỡ đủ màu bao gồm đèn hoa đăng, đèn hình người, đèn lâu đài, đèn bức tường, đèn con vật để tạo thành những mô hình đẹp mắt trang trí cho cảnh quan công cộng.

Lễ hội đèn lồng rực rỡ tại Thượng Hải

Để có một chuyến du lịch thú vị tới thành phố Thượng Hải hòa mình vào không khí vui nhộn và chiêm ngưỡng khung cảnh rực rỡ của những chiếc đèn lồng, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới Đại lý Cebu Pacific – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ. Tại đây, các Booker chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay thuận lợi và cung cấp các thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của bạn thêm suôn sẻ.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Thượng Hải để quý khách tham khảo:

Lễ hội đèn lồng rực rỡ tại Thượng Hải

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo