Sau tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, lễ hội Hari Raya Aidilfitri tiếp theo như là dịp “mừng công” cho một tháng “khiết tịnh” với nhiều nỗ lực. Đây là lễ hội truyền thống của người BruBrnei và lớn nhất trong năm, được ví như tết Nguyên Đán của các quốc gia theo âm lịch và thường được kéo dài trong thời gian 4 ngày. Một chuyến du lịch với vé máy bay đi Brunei giá rẻ vào dịp này sẽ mang đến cho bạn những điều hết sức thú vị và đáng nhớ.

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Theo trình tự, ngày thứ nhất được dành cho gia đình và mang ý nghĩa đoàn tụ. Trong ngày này mọi người không đi đâu cả mà chỉ tập trung về nhà ông bà, cùng gia đình nhóm hội hàn huyên, ăn uống và trò chuyện vui vẻ. Sang ngày thứ hai được gọi là ngày mở cửa, từ đây cho đến hết ngày thứ tư, mọi người có thể thăm viếng chúc mừng nhau. Vào dịp này, người dân Brunei thường mời khách, bạn bè, người thân đến nhà mình để cùng chia vui và thiết đãi khách những món ăn truyền thống ngon miệng.

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Hòa chung niềm vui lễ hội Hari Raya Aidilfitri, hoàng cung Istana Nurul Iman cũng mở rộng cửa trong hai ngày: ngày đầu tiên để tiếp các thành viên chính phủ và ngày thứ hai để Quốc vương và hoàng gia tiếp kiến thần dân. Người dân Brunei ăn mặc đẹp, kéo nhau đi như trẩy hội, ai cũng háo hức được diện kiến hoàng gia bởi theo họ, được bắt tay và nhận quà của Nhà vua, Hoàng hậu sẽ đem lại may mắn cho cả năm. Theo phong tục Brunei, Nhà vua và các thái tử, hoàng tử sẽ tiếp nam công dân; Hoàng hậu, vương phi và các công chúa sẽ tiếp nữ công dân. Mỗi người dân đến chúc mừng hoàng gia đều sẽ được tặng một thỏi chocolat có dấu ấn hoàng gia, riêng các trẻ em sẽ được “lì xì” 5 BND.

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei là cơ hội duy nhất trong năm để người dân Brunei và du khách được vào thăm cung điện hoàng gia Istana Nurul Iman, một cung điện lớn nhất thế giới với 1.788 phòng. Đến thăm đất nước Brunei vào dịp này, du khách có thể hòa vào dòng người lũ lượt ghé thăm hoàng gia và cũng sẽ được tiếp kiến, tặng quà như các thần dân của vương quốc, ngoài ra còn được chiêu đãi một bữa tiệc buffet tại hoàng cung. Bạn còn chần chờ gì mà không cùng Đại lý Cebu Paciffic lên lịch cho một chuyến du lịch tới Brunei vào dịp lễ hội Hari Raya Aidilfitri năm nay thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bandar Seri Begawan để quý khách tham khảo:

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo