Bạn đang có ý tưởng du lịch Trung Quốc? Nhưng bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn thời điểm nào để có một chuyến đi thuận lợi, nhiều trải nghiệm? Cùng tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của Cebu Pacific tham khảo thời tiết 4 mùa khi du lịch Trung Quốc ngay sau đây, bạn sẽ có sự lựa chọn lý tưởng, phù hợp cho một chuyến đi hoàn hảo và tiết kiệm nhất!

Thời tiết của Trung quốc được chia làm 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và mỗi mùa đều mang đến một vẻ đẹp hấp dẫn, đặc trưng riêng. Vì thế, tùy vào nhu cầu du lịch của mình mà bạn có những kế hoạch từng mùa khác nhau.

Mùa xuân

Vào mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc và hoa thơm khoe sắc. Nếu bạn yêu thích những vườn hoa nở rực rỡ thì có thể bắt đầu lên kế hoạch du lịch đất nước này vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Thời tiết mùa xuân bắt đầu ấm lên, nhiệt độ cũng không quá cao, thích hợp cho việc di chuyển tham quan.

Tết cổ truyền mùa xuân Trung Quốc
Tết cổ truyền mùa xuân Trung Quốc

Đặc biệt, thời điểm này cũng chưa phải mùa cao điểm nên giá cả dịch vụ chưa bị tăng cao, và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Ngoài ra mùa xuân còn là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội mùa xuân, lễ hội dân tộc ở Quý Châu với văn hóa dân tộc Miao và dân tộc Dong sinh sống ở đây.

Mùa hè

Mùa hè là mùa đẹp nhất của du lịch Trung Quốc với nhiệt độ ban ngày trung bình là 35 độ C. Thời tiết nắng dễ chịu chứ không quá gay gắt nên lượng du khách đến đây khá đông. Để có một chuyến đi thú vị và hấp dẫn vào mùa hè, bạn có thể tới các điểm tham quan như Tây tạng, Mông Cổ hay vùng Tây Bắc và cả các điểm du lịch biển nhé!

Điều bạn cần lưu ý là vào tháng 7, tháng 8 là mùa cao điểm nên giá cả tăng cao, việc đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, khách sạn khá khó khăn. Vì thế, nếu đến Trung Quốc vào thời điểm này bạn cần đặt trước mọi thứ để chuyến đi thêm chủ đông.

Mùa thu

Mùa thu ở Trung Quốc diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 nhưng thời điểm từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 được xem là thời điểm đẹp nhất của du lịch Trung Quốc. Đến đây vào thời điểm này, bạn nên chỉ đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Thượng Hải, Bắc Kinh, Thành Đô… thôi bởi thời tiết mùa này tương đối mát mẻ, dễ chịu, thích hợp tham quan ngắm cảnh mà không cần đi quá nhiều nơi.

Cửu Trại Câu mùa xuân Trung Quốc
Cửu Trại Câu mùa xuân Trung Quốc

Vào mùa thu, cây cối đang vào mùa thay lá từ xang sang vàng đỏ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đầy sắc màu lãng mạn tuyệt vời. Nếu có kế hoạch đến Trung Quốc vào mùa thu, cần lưu ý không nên đến đây vào đầu tháng 10 bởi lúc này là Quốc khánh Trung Quốc (01/10), người dân được nghỉ nên giao thông đông đúc, thường xuyên tắc đường, giá cả khách sạn, nhà nghỉ và các dịch vụ tăng cao, chất lượng giảm.

Mùa đông

Nếu bạn muốn có một chuyến đi tiết kiệm thì mùa đông là thời điểm du lịch lý tưởng. Bởi mùa đông, thời tiết rất lạnh, khách du lịch không đông nên giá cả mọi dịch vụ từ vé máy bay, khách sạn, ăn uống, nhà nghỉ đều đồng loạt giảm giá.

Hơn nữa, đến Trung Quốc vào mùa đông thì bạn còn có nhiều những cơ hội tận hưởng, trải nghiệm thời tiết, không khí lạnh nơi đây với các hoạt động vui chơi, giải trí cùng nhiều những lễ hội tuyệt vời như nặn người tuyết, trượt tuyết hay hòa mình vào Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời. Hoặc nếu bạn sợ cái lạnh thì có thể đến đảo Hải Nam, rừng mưa nhiệt đới ở Vân Nam với khí hậu ấm áp vào mùa đông thật thú vị.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân
Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân

Lựa chọn cho mình thời gian du lịch thích hợp và điểm đến yêu thích nhất để đặt vé máy bay và lên kế hoạch khởi hành chuyến đi từ hôm nay! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Phong ve Cebu Pacific chính thức Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ, hành trình của bạn sẽ được khởi hành dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm!

Tham khảo thời tiết 4 mùa khi du lịch Trung Quốc
4.9 (97.78%) 9 votes
Gọi điện Chat Zalo