Ai đó nói rằng, chợ đêm là “đặc sản” của Đài Bắc (Taipei), điều ấy hoàn toàn đúng. Chợ đêm đã giống như một nét văn hóa sống động trong cuộc sống của người dân xứ Đài. Ghé vào thăm quan chợ đêm Đài Bắc, du khách sẽ không khỏi bị mê hoặc, cuốn hút vào sự nhộn nhịp của không khí, sự bắt mắt của những món hàng phong phú nơi đây.

241344695_fe31a72860_z

Khi màn đêm buông xuống thì chợ đêm Đài Bắc luôn có sức cuốn hút lạ. Lớn nhất phải kể đến chợ Shilin, Ximending rất rộng và sầm uất. Tại chợ bày bán đủ các mặt hàng, từ những đồ nhỏ lưu niệm, đồ dùng gia đình đến quần áo, giày dép, túi xách… với giá cả rất phong phú. Mặc dù mặt hàng gần giống nhau, nhưng giữa các chợ cũng có điểm khác biệt.

8515065597_41e8740ce0_z 

Còn chợ đêm phố Hoa Tây lại mang sắc thái khác. Chợ gần ngôi chùa Lung Shan (Long Sơn), gần 300 năm tuổi. Ở khu chợ này, người dân bản xứ vẫn duy trì nếp sống truyền thống phương Đông. Nên khi mua vé máy bay đi Đài Loan, du khách vừa có thể vãng cảnh chợ, cũng vừa có thể tìm hiểu được phần nào phong tục, tập quán của người dân nơi đây như têm trầu cau, cách lễ bái và cả xem tướng số… 

11829988693_b3bc13ef72_z

Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là các khu phố ẩm thực. Người dân xứ Đài vốn cầu kỳ trong cách ăn uống, coi đó là một nghệ thuật, cách thể hiện văn hóa và điều ấy, một lần nữa được thể hiện ở các khu chợ đêm. Ngoài những món truyền thống xứ Đài, trong các chợ cũng hội tụ rất nhiều đặc sản của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhìn vào dòng khách xếp hàng thành những dãy dài trước mỗi quán ăn trong chợ mới thấy món ăn ở đây không chỉ có sức quyến rũ với người dân bản địa mà còn cả với những thực khách nước ngoài. Bởi thế mà có người gọi, chợ đêm Đài Bắc là “khu ẩm thực quốc tế” cũng không sai.

8636704583_5777f33f2b_z

Để có một chuyến du lịch tới các khu chợ đêm sầm uất của thành phố Đài Bắc náo nhiệt, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ. Tại đây, các Booker chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay thuận lợi nhất và cung cấp các thông tin cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm suôn sẻ.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Taipei do phòng vé Cebu Pacific tại Việt Nam cung cấp để quý khách tham khảo:

hn - taipei

Thăm quan chợ đêm Đài Bắc
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo