Là thành phố lớn thứ ba của Nhật Bản, Osaka thuộc đảo Honshu, nằm ngay cửa sông Yodo trên vịnh Osaka. Osaka là thành phố hội tụ truyền thống và văn minh, quá khứ và hiện tại. Do đó từ lâu nơi đây đã trở thành địa chỉ du lịch thú vị, nhất là về văn hóa, phong thủy. Kì nghỉ lễ sắp tới gần, bạn hãy nhanh chóng gọi tới KhangVuong Booking – Đại lý chính thức của hãng Cebupacific để đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tới thành phố Osaka cổ kính.

Các điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Osaka:

Thủy cung Kaiyukan 

 

6972404886_4e4ee350f8_z

 

Thủy cung Kaiyukan là một trong công viên nước lớn nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Công viên là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật biển của vùng Thái Bình Dương, bao gồm tổng cộng 580 loài sinh vật và 30.000 loài động vật dưới biển. Tại đây du khách sẽ được khám phá lần lượt các bể nước được phân chia tương ứng với từng loài sinh vật sống ở đó như: Japan Forest, Aleutian Islands, Monterrey Bay, Gulf of Panama, Ecuador Rain Forest, Antartica, Tasman Sea…

Lâu đài Osaka

 

1346594734_47086f989b_z

 

Lâu đài Osaka là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến cố đô Osaka. Lâu đài được xây dựng vào năm 1585, mất 2 năm với khoảng 30.000 người làm việc mỗi ngày mới có thể hoàn thành. Lâu đài chủ yếu được xây dựng bằng những tảng đá lớn và cao, một trong những tảng đá lớn của tường gian chính cao đến 2,8m, dài 14m. Vào năm 1616, tòa lâu đài đã bị phóng hỏa và được xây lại sau đó. Tuy nhiên tòa tháp chính và hầu hết phần kiến trúc còn lại của lâu đài cũng bị cháy rụi vào năm 1868 trong chiến tranh.

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia

paramodel-5

Triển lãm bảo tàng Nhật Bản và quốc tế nghệ thuật đương đại. Hầu hết các nghệ thuật là từ thời kỳ hậu chiến tranh.

Đền thờ, miếu, chùa chiền

Một trong những nét nổi bật ở Osaka là có nhiều đền thờ, miếu, chùa chiền. Mỗi ngôi đền, mỗi ngôi chùa đều gắn liền với sự tích mà người dân Nhật đến nay vẫn còn sùng bái. Trong số đó nổi tiếng nhất là ngôi đền Thiên Mãn Cung (Tenmangu), ngôi đền thờ Sugawara Michizane – một vị quan cận thần được xưng tụng là vị thần của văn học và sự uyên bác.

 

5637931488_4c30a9e726_z

Thiên Mãn Cung tọa lạc trên một khu vực rộng, được bao quanh bởi bốn con đường nhỏ sạch đẹp. Ngay cổng đền luôn có treo một bó rơm để trừ tà. Vì Thiên Mãn Cung là nơi thờ vị thần của sự uyên bác, nên người dân và du khách vẫn thường đến đây để cầu xin sự may mắn trong học vấn và sự nghiệp. Đối với người dân địa phương, ngôi đền có ý nghĩa quan trọng không kém so với lâu đài Osaka.

Mặc dù là một thành phố lớn nhưng Osaka không có vẻ xa cách, hối hả như Kyoto hay Tokyo. Nơi đây có những con hẻm nhỏ xinh xắn, mang phong cách đồng quê Nhật Bản. Du khách có thể ghé qua khu Umeda để tận hưởng cuộc sống về đêm trong các quán bar nhỏ nhắn hay đi mua sắm tại khu bách hóa Namba để mặc cả cho mình những món hàng bình dân nơi những người bán hàng là các bà nội trợ Nhật dễ chịu.

 

11219326155_963449a5b7_z

 

Osaka có khá nhiều rạp chiếu phim, tụ điểm nhạc sống, quán cà phê và quán bar, từ các cửa hàng sang trọng cho đến các quầy hàng bên đường giá rẻ, là nơi du khách có thể đứng nhắm một chút đồ uống và khám phá cuộc sống sôi động xung quanh. Ở Osaka, du khách cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những quán bar độc đáo trên các con phố về đêm. Dưới những tấm bảng quảng cáo sáng trưng là những thanh niên mặc trang phục kì lạ vẫy chào du khách gia nhập nhóm.

Bạn hãy tham khảo hành trình bay từ Tp. Hà Nội tới Osaka của hãng Cebufacific sau đây:

Untitled

 

Thành phố Osaka cổ kính
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo