1015 Lượt xem

Philippines là đất nước nổi tiếng với những phong cảnh tuyệt đẹp với những hòn đảo biển xanh cát trắng, những món ăn mang phong cách độc đáo, những lễ hội thú vị hấp dẫn. Những phương tiện di chuyển ở đây cũng khá thú vị thử tìm hiểu nhé!

Xe jeepney

Xe jeepney được trang trí sặc sỡ
Xe jeepney được trang trí sặc sỡ

Là phương tiện giao thông được sử dụng rộng rãi tại Philippines bạn có thể bắt gặp những chiếc xe này ở khắp mọi nẻo đường. Thường được trang trí sặc sỡ, không có cửa đóng kín như xe buýt. Xe này không có bến dừng được quy định, nên các bạn chưa quen đường xá khu vực mình ở thì không nên đi. Giá 1 lần sử dụng là 8 peso (tương đương với 30 – 40 VNĐ) rẻ hơn rất nhiều so với taxi. Mua vé máy bay đi Philippines giá rẻ thử trải nghiệm chiếc xe sặc sỡ này nào?

Xe xích lô

Xích lô ở đây cũng có 3 bánh nhưng khác so với Việt Nam là hành khách lại ngồi ở bên phải của lái xe. Nó giống như xe 3 bánh gắn máy Tricycle nhưng khác là người lái phải đạp bằng chân. Thêm nữa là đi loại xe này sẽ bảo vệ môi trường, nhưng nhược điểm là đi chậm, dành cho những chuyến thăm quan trong 1 khu vực nhỏ, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh, dừng lại ở mọi nơi bạn muốn.

Trycicle

Trycicle phương tiện khá phổ biến tại Philippines
Trycicle phương tiện khá phổ biến tại Philippines

Khá giống với xe ôm của nước ta nhưng được gắn thêm 1 cái lồng có mái che bên cạnh xe máy. Chiếc lồng này có thể ngồi được 2 người và có thể thêm 1 người ngồi ở phía sau tài xế. Xe này có thể ngồi được 5 người. Tuy nhiên chỗ ngồi hơi thấp và không có cửa chắn nên rất bụi. Xe này rất phổ biến tại các thành phố và khu du lịch tại Philippines. Tại một số thành phố lớn như thành phố Cebu và thành phố Manila thì loại xe này chỉ được sử dụng tại các đường hẻm và ngõ nhỏ mà khôg được chạy ra đường lớn

Habal Habal

Tên thì gọi là Habal Habal nhưng thực ra là “xe ôm”, một phương tiện không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Tuy nhiên ở Philippines thì họ chở quá nhiều người trên 1 chiếc xe máy, trung bình từ 4 – 7 người, thậm chí có thể lên tới 13 người.

Xe thường được chế thêm 2 tấm ván gỗ ở 2 bên để tăng sức chứa, còn sức tải thì không tăng. Xe này hoạt động chủ yếu ở vùng núi, xa trung tâm.

Kalesa

Kalesa loại xe này chỉ phục vụ cho khách du lịch
Kalesa loại xe này chỉ phục vụ cho khách du lịch

Loại xe này chỉ phục vụ cho khách du lịch, bởi chẳng ai ở Philippines dùng nó như một phương tiện giao thông đúng nghĩa. Nếu người quản ngựa thấy bạn thân thiện họ có thể đồng ý cho bạn giữ dây cương trong 1 quãng đường ngắn. Bạn có thể đi ngựa kéo trong khu thành cổ Intramuros.

Nếu bạn muốn du lịch Philippines bạn nên chọn di chuyển bằng phương tiện máy bay rất thuận tiện bạn có thể sử dụng hãng Cebu Pacific là hãng hàng không có chất lượng được nhiều người đánh giá tốt hiện nay.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo