Bạn đang có kế hoạch đến Nhật Bản để khám phá vẻ đẹp của đất nước này? Và bạn muốn tìm hiểu phong tục uống trà đạo cũng như các phong tục tập quán khác của người Nhật mà chưa biết đặt vé máy bay ở đâu? Hãy liên hệ ngay với Đại lý Cebu Pacific để có một hành trình đến Nhật hoàn hảo nhất.

Không chỉ giúp khách hàng “săn” những tấm vé giá rẻ, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về thủ tục, hành trình cũng như giải đáp những thắc mắc nhằm giúp khách hàng có một hành trình bay an toàn và tiết kiệm nhất. Chẳng hạn: Những lợi ích khi mua vé máy bay Cebupacific, lịch bay, cách hoàn vé, đổi vé máy bay, cách đặt mua vé máy bay qua mạng, mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ ở đâu?…

Trải nghiệm trà đạo tại Nhật Bản

Bạn có thể tham dự một buổi lễ trà đạo khi tới Nhật tại Happo – En. Happo – En được xây dựng tại Yokohama, đây  từng là biệt thự của Okubo Hikozaemon, một cận thần của thần thoại Tokugawa Ieyasu. Sau đó, ngôi nhà đã được chuyển đến Tokyo và được bảo quản cẩn thận cho đến ngày nay. Hiện nay nó trở thành một công trình di sản nổi tiếng, là nơi diễn ra hơn 2.000 hôn lễ hàng năm.

Trải nghiệm trà đạo taị Nhật Bản

Đến Happo – En thưởng thức trà bạn sẽ được thưởng thức cùng 2 loại bánh ngọt. Một là kashi, chiếc bánh hình lá phong có màu hồng hoa được làm bằng đường và một chiếc bánh azuki, một loại bánh trôi ăn cùng mật mía. Vị ngọt của những chiếc bánh sẽ giúp giảm bớt vị đắng của trà xanh Matcha.

Trải nghiệm trà đạo taị Nhật Bản

Trong một buổi lễ trà đạo Nhật Bản, một trong những trọng tâm quan trọng nhất của những người chủ trà là làm cho khách cảm thấy được chào đón theo mùa. Vào mùa đông, nên khiến du khách cảm thấy ấm áp và ấm cúng, còn vào mùa hè nên là cảm thấy mát mẻ và tươi sáng.

Trong thực tế, trà đạo Nhật Bản là không thực sự chỉ thiên về uống trà mà còn là cả một quá trình tinh tế để khiến khách cảm nhận được cảm giác thưởng trà.

Điều quan trọng khi uống trà đạo ở Nhật là chén phải thật sạch. Chất lỏng duy nhất chạm vào chén chỉ có nước và trà. Bởi chén sạch sẽ làm cho trà có vị ngon hơn.

Người Nhật sử dụng chổi tre để hòa tan chè với nước. Và một điều không kém quan trọng đó là nhiệt độ phải thật hoàn hảo, không quá nóng cũng không quá lạnh, nếu không trà sẽ không tan và có hương vị hoàn hảo.

 

Trải nghiệm trà đạo taị Nhật Bản

Trà xanh phục vụ tại lễ trà đạo Nhật Bản không phải là loại trà thường được mọi người sử dụng, đây là loại trà xanh chất lượng cao nhất.

 

 

 

 

 

Trải nghiệm trà đạo tại Nhật Bản
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo