Trước Hàn Quốc, đã có Mỹ, Dubai và Hà Lan đưa chiếc xe lưỡng cư này vào sử dụng. Nhưng không cần đến những đất nước xa xôi mà bạn vẫn có thể được trải nghiệm xe buýt chạy dưới nước ở Hàn Quốc ngay tại thủ đô Seoul.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ và bắt đầu chuyến du lịch Hàn Quốc với trải nghiệm thú vị này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Seoul giá rẻ:

HN-Seoul

Tuyến xe buýt chạy trên mặt nước sẽ chính thức hoạt động tại đường sông Gyeongin, Incheon vào tháng 5/2015. Mẫu xe chạy lưỡng cư ngoài động cơ 260 mã lực như xe buýt thường còn có 2 động cơ dùng cho tàu thủy.

Được biết, mẫu xe này có thể chở từ 30 đến 35 hành khách và có tốc độ tối đa trên mặt đất là 140km/h, tốc độ tối đa dưới nước là 10 hải lý/giờ.

Chiếc xe buýt có khả năng chạy dưới nước sẽ thực hiện 7 chuyến/ngày, bắt đầu từ 9h30 đến 18h với cước phí là 30.000 won/người lớn (khoảng 600.000 đồng) và 25.000 won/thiếu niên (khoảng 500.000 đồng).

xe buýt Hàn Quốc2

Chiếc xe lưỡng cư đầu tiên có tên “Orukter Amphibolos”, chế tạo bởi nhà khoa học Oliver Evans (Mỹ) vào năm 1805. Phát minh này được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực quân sự.

Những chiếc xe chở quân có khả năng lội nước nhằm tăng tính cơ động. Trong lĩnh vực dân sự, xe lưỡng cư được chú ý thời gian gần đây nhờ sự việt dã tiện dụng. Nó có thể chạy tốc độ cao trên mặt nước tương tự xuồng máy, đồng thời vượt được nhiều dạng địa hình trên cạn.

lưỡng cư quân sự

Một số xe có thể giấu bánh để giảm lực cản. Chiếc xe lưỡng cư chạy nhanh đầu tiên có tên Quadski, được giới thiệu bởi Iguana Yachts vào 2012. Năm 2010, một công ty tại bang California (Mỹ) chế tạo chiếc WaterCar. Nó trở thành chiếc Amphibious nhanh nhất thế giới với tốc độ trên cạn đạt 204 km/h, dưới nước đạt 96 km/h.

Bên cạnh phương tiện cá nhân và quân sự, những chiếc xe lưỡng cư bắt đầu trở thành phương tiện vận tải công cộng phục vụ du lịch.

Trước Hàn Quốc, Hà Lan cũng đã đưa loại hình xe buýt lưỡng cư Amfibus vào sử dụng với các tuyến trên sông phục vụ du khách.

Amfibus Hà Lan
Amfibus Hà Lan

Chiếc xe buýt độc đáo giúp hành khách vượt qua các đoạn sông hồ khó đi mà không cần sử dụng xà lan như trước. Ngoài ra, xe còn vận chuyển hành khách khi thành phố bị ngập lụt.

Amfibus (xe buýt lội nước) của Hà Lan có sức chứa 50 hành khách mỗi chuyến đi. Mỗi ngày có hàng chục chuyến xe buýt kiểu này giúp người dân dễ dàng di chuyển qua các con sông hồ của thành phố, tiết kiệm tối đa thời gian đi lại.

Tại Dubai, du khách được sử dụng dịch vụ mang tên Wonder Bus. Đây là xe buýt được nhập khẩu từ Mỹ có 48 chỗ ngồi. Wonder Bus lần đầu tiên được đưa vào sử dụng năm 2002. Trên xe có TV màn hình lớn, nhà vệ sinh.

Hành khách được phục vụ đồ ăn uống trong hành trình. Du khách ngồi trên Wonder Bus được chở vòng quanh Dubai bằng đường bộ, sau đó băng qua vịnh nối liền các hòn đảo để tham quan.

Wonder Bus Dubai
Wonder Bus Dubai

Nguyên lý hoạt động của loại xe lưỡng cư là sử dụng hai hệ truyền động. Hệ đầu tiên trên mặt đất dẫn năng lượng từ động cơ tới các bánh xe. Khi xe chạy dưới nước, năng lượng động cơ sẽ được chuyển tới chân vịt hoặc bơm áp lực gắn bên dưới sàn xe để đẩy chiếc xe tiến về phía trước.

xe buýt Hàn Quốc4

Xe buýt dạng này có kết cấu mặt sàn đặc biệt để nước không thể thấm qua, tương tự như đáy của tàu thuyền. Thông thường, các kỹ sư sử dụng sợi thủy tinh bọc dưới sàn xe để đảm bảo không bị ăn mòn khi chạy trên sông hoặc biển.

Bạn đã cảm thấy hào hứng với chiếc xe lưỡng cư này chưa? Hãy liên hệ ngay với Đại lý Cebu Pacific Việt nam để đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhất! Bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên với loại hình xe độc đáo này.

Trải nghiệm xe buýt chạy dưới nước ở Hàn Quốc
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo