Để bắt đầu bất kỳ một hành trình nào việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ cần thiết là điều quan trọng để có một chuyến bay thuận lợi nhất. Đại lý Cebu Pacific chia sẻ cho bạn những giấy tờ cần thiết để bắt đầu chuyến đi của hãng.

Giấy tờ cần thiết đối với chuyến bay quốc tế

Đối với hành khách đi từ Việt Nam

Hộ chiếu: bất kỳ chuyến bay quốc tế nào hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất. Bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh trường hợp trẻ em và trẻ sơ sinh có thể cấp chung vào hộ chiếu của bố mẹ nếu có nhu cầu. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày nhập cảnh một quốc gia.

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng để bắt đầu chuyến đi
Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng để bắt đầu chuyến đi

Visa (Thị thực): Bạn nhập cảnh đến một quốc gia trên thế giới thì phải có thị thực của quốc gia đó. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Vì thế, trước khi bay, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ đến.

Đối với hành khách đi đến Việt Nam

Đối với hành khách không phải là người Việt Nam và muốn nhập cảnh thì cần phải chuẩn bị visa. Nếu hành khách mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực thì có thể tới Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình Vé máy bay khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh.

Giấy tờ nhập cảnh bao gồm những gì?

Hành khách sẽ phải điền và xuất trình tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Bạn sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp

Lưu ý một số điều sau để giúp tiết kiệm thời gian trong việc làm thủ tục Nhập cảnh

Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, hành khách có thể lấy mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.

Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp. Nên mang theo bên mình một cây bút để tranh thủ điền trên chuyến bay.

Có thể dùng giấy tờ khác thay thế hộ chiếu không?

Có thể sử dụng giấy thông hành thay thế hộ chiếu
Có thể sử dụng giấy thông hành thay thế hộ chiếu

Trong trường hợp làm mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn mà bạn chưa kịp xin cấp lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: visa, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay Cebu Pacific
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo