2401 Lượt xem

Để cho chuyến bay được suôn sẻ, thuận lợi; trước khi khởi hành chuyến đi của mình, hãy tham khảo những điều cần biết về thủ tục check-in Cebu Pacific (5J) ngay sau đây. Ngoài check-n truyền thống tại quầy dịch vụ ở sân bay, hành khách cũng có thể tự check-in cho mình qua dịch vụ check-in online và kiosk check-in tại sân bay.

Làm thủ tục check-in tại quầy

Để kịp làm thủ tục check-in tại quầy khi bay với Cebu Pacific, hành khách cần có mặt trước 3 tiếng tại sân bay và muộn nhất là trước 45 phút so với thời gian khởi hành dự kiến để chuyến bay suôn sẻ. Nếu có hành lý ký gửi, hành khách cần tới quầy hành lý để xác minh giấy tời ít nhất 45 phút trước chuyến bay và phải gửi hành lý ký gửi tại quầy hành lý 3 tiếng trước khi bay để cân và gắn thẻ hành lý.

Làm thủ tục check-in tại quầy
Làm thủ tục check-in tại quầy

Nếu hành khách không mang theo hành lý ký gửi trên chuyến bay nội địa của 5J hoặc đã check-in trực tuyến có thể đến cổng lên máy bay. Thời gian tới cổng lên máy bay của tất cả hành khách là trước 30 phút trước giờ khởi hành.

Cổng lên máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ khởi hành dự định, và hành khách cần có mặt tại cổng lên máy bay ít nhất 30 phút. Nếu quá thời gian trên, hành khách sẽ không được phép lên máy bay, Cebu pacific có quyền từ chối vận chuyển hành khách.

Để check-in với Cebu Pacific, hành khách cần đưa ra thông tin hộ chiếu và mã số vé để nhập vào cơ sở dữ liệu.

>>> Xem thêm: Giá vé máy bay đi Manila khứ hồi

Trường hợp hành khách không mang hành lý ký gửi trên chuyến bay Cebu Pacific:

+ Nếu hành khách là khách quốc tế Go Lite sẽ phải tới quầy hành lý trước 45 phút trước giờ khởi hành để xác minh giấy tờ tùy thân của họ.

+ Nếu hành khách là khách nội địa Go Lite thì sẽ đi thẳng tới quầy check-in để nhận thẻ lên máy bay, bởi các sân bay chính ở Ấn độ không nhận thẻ lên máy bay bằng số.

Thủ tục check-in online

Để check-in online qua website hoặc qua điện thoại ứng dụng, hành khách cần hoàn thành từ 7 giờ – trước 1 giờ trên chuyến bay nội địa và từ 7 giờ đến trước 4 giờ trên chuyến bay quốc tế so với thời gian khởi hành dự kiến.

check-in online
check-in online

Nếu hành khách đặt vé với bên thứ 3, thì họ sẽ không thể tự check-in qua điện thoại, và hành khách có thể sử dụng dịch vụ check-in trực tuyến của hãng để check-in vé được mua tại đại lý vé, phòng vé…

Hành khách hoàn toàn không phải trả bất cứ khoản phí nào khi check-in qua ứng dụng điện thoại.

Đối tượng giới hạn check-in online

Ngoài giới hạn về thời gian, dịch vụ check-in online của 5J không cho phép các hành khách check-in trong các trường hợp sau:

 • Hành khách đang mang thai
 • Hành khách là trẻ em đi một mình
 • Hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển, khuyết tật và yêu cầu cần hỗ trợ đặc biệt.
 • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh
 • Hành khách cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ y tế.
 • Hành khách đi theo nhóm từ 15 người trở nên cũng không thể check-in online qua điện thoại.
 • Hành khách trên các chuyến bay nối chuyến hoặc check-in xuyên suốt các chuyến bay không được phép sử dụng dịch vụ check-in online.

Nếu không mua chỗ ngồi trước, hành khách có thể check-in qua điện thoại, và chỗ ngồi ngẫu nhiên sẽ được sắp xếp khi kết thúc quá trình check-in và được ghi trên thẻ lên máy bay của khách.

Dịch vụ kiosk check-in

Tại hầu hết các sân bay ở Philippines, Cebu pacific đều lắp đặt các kiosk check-n. Tại sân bay quốc tế Manila, kiosk check-in được đặt tại sảnh D. Sử dụng kiosk check-in, hành khách không phải trả bất cứ khoản phí nào.

Sau khi check-in thành công tại kiosk, hành khách phải in thẻ lên máy bay và nhận được ở ngay kiosk.

kiosk check-in
kiosk check-in

Các kiosk check-in ở sân bay sẽ mở sớm nhất là 4 tiếng trước chuyến bay và muộn nhất là 1 tiếng trước giờ khởi hành. Kiosk tự check-in không áp dụng đối với các trường hợp hành khách sau đây.

 • Hành khách là trẻ em đi 1 mình
 • Hành khách đoàn có từ 10 người trở lên trong 1 mã số đặt chỗ
 • Hành khách bay chuyến có điểm dừng, nối chuyến

Những hành khách sau đây, sau khi sử dụng kiosk check-in cần đến quầy check-in để được nhận thẻ lên máy bay, do yếu tố bao gồm nhưng không hạn chế với giấy tờ du lịch gốc, hồ sơ cá nhân…:

 • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh
 • Hành khách đang mang thai
 • Hành khách bị suy giảm chức năng di chuyển hoặc cần yêu cầu các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt.

Trên đây là những thông tin cần biết về quy trình làm thủ tục check-in với Cebu Pacific. Hành khách còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Cebu Pacific chính thức Việt Nam từ bây giờ theo hotline 1900 636 065.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo