Để phục cho người khuyết tật thuận lợi trên chuyển bay của mình thì hãng hàng không Cebu Pacific đã đưa ra quy định dành cho người khuyết tật mà bạn không nên bỏ qua khi bản thân hay người thân của bạn đang cần sự hỗ trợ từ hãng hàng không Cebu Pacific trong hành trình bay sắp tới.

Quy định người khuyết tật đi máy bay Cebu Pacific

Theo quy định của hãng hàng không Cebu Pacific, hành khách là người khuyết tật nếu cần sự hỗ trợ từ phía Cebu Pacific, thì cần liên hệ đến hãng trước đó 48 giờ so với giờ khởi hành chuyến bay so với dự kiến của chuyến bay trước đó.

Cebu Pacific hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật
Cebu Pacific hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật

Hãng có một số dịch vụ hỗ trợ bạn như, xe lăn, cáng, nạng. Tùy từng trường hợp và mức độ nặng nhẹ khác nhau của các hành khách mà hãng hàng không sẽ đưa ra những nhận định riêng, cung ứng riêng dành cho hành khách của mình.

Dịch vụ có thể sẽ bị tình phí xử lý tối thiểu cho việc sử dụng thang máy. Nếu trong trường hợp bạn không thông báo cho hãng hàng không về nhu cầu của mình thì hãng sẽ có quyền từ chối bạn.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp Cebu Pacific, vẫn sẽ cố gắng linh hoạt để có thể hỗ trợ cho bạn một cách tối đa trên chuyến bay.

Với những hành khách không thể tự đi một mình với xe lăn thì yêu cầu cần có người nhà đi cùng, người đi cùng cần đáp ứng các yêu cầu của một hành khách là người lớn trên 18 tuổi và không vị phạm điều lệ của pháp luật cũng như của hãng đưa ra.

Kinh nghiệm cho người khuyết tật đi khi máy bay Cebu Pacific

Nên đến sớm làm thủ tục
Nên đến sớm làm thủ tục

Để chuyến đi của bạn được thuận lợi thì ngoài việc tuân theo những quy định của hãng đưa ra với người khuyết tật. Thì bạn cũng nên có cho mình một vài lưu ý sau:

  • Nên thông báo cho hãng sớm ngay khi bạn đặt vé máy bay đi Nhật Bản hoặc đi đâu đó do Cebu Pacific khai thác. Để hãng hàng không có thể tiện sắp xếp và chăm sóc cho bạn.
  • Người khuyết tật nên đi cùng với người nhà, vì họ sẽ có thể trợ giúp cho bạn 1 cách tốt nhất trong quá trình di chuyển cũng như việc lên xuống máy bay.
  • Bạn nên đặt ghế ở phía bên ngoài, vì với những chiếc ghế này bao giờ cũng sẽ có một khoảng trống thoải mái hơn cho bạn khi ngồi ghế bên trong.
  • Bạn nên đến sớm hơn những hành khách bình thường khác để tiến hành làm thủ tục sẽ được thuận lợi và suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Vì với người khuyết tật theo quy định của hãng sẽ cần có những thủ tục và giấy tờ rườm dà hơn những người bình thường .
  • Và một phần cũng bởi việc đi lại di chuyển của bạn khá khó khăn, bất tiện nên bạn nên đi sớm so với giờ bay là 2 giờ để làm thủ tục.
  • Nếu bạn có xe lăn, nạng mà muốn mang theo chuyến bay thì hãy tiến hành ký gửi chúng cùng hành lý và nên sử dụng xe dịch vụ của hãng. Như thế bạn sẽ được an toàn, thuận lợi và đồ dùng, hành lý cúng sẽ đảm bảo an toàn.

Với những gạch dòng trên đây của vé máy bay giá rẻ Cehu Pacific thì chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kiến thức cũng như những lưu ý, kinh nghiệm khi bạn bay cùng Cebu Pacific nhé.

Quy định người khuyết tật đi máy bay Cebu Pacific mới nhất
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo