981 Lượt xem

Hành lý miễn cước của Cebu Pacific bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành khách có hành trình bay trong thời gian tới, hãy tham khảo cập nhật mới nhất những quy định hành lý miễn cước của Cebu Pacific ngay sau đây để chuẩn bị hành lý thật kỹ càng.

Quy định về hành lý xách tay miễn cước Cebu Pacific

Hành lý xách tay là hành lý mà hành khách mang theo lên máy bay và tự bảo quản. Hạn mức hành lý xách tay được áp dụng theo giá vé cơ bản với 01 kiện hành lý xách tay miễn cước, trọng lượng tối đa là 07kg; kích thước 3 chiều là 56x36x23 (đối với chuyến bay của Airbus) và 56x35x20 (đối với chuyến bay ATR); bao gồm cả tay cầm và bánh xe. Kiện hành lý trên phải để vừa khoang hành lý trên máy bay hoặc dưới ghế trước mặt hành khách.

Hành lý xách tay cần phải chuẩn cả về kích thước lẫn cân nặng
Hành lý xách tay cần phải chuẩn cả về kích thước lẫn cân nặng

Ngoài hành lý xách tay quy định trên, hành khách được phép mang thêm 1 máy tính xách tay, phụ kiện riêng như quần áo, khăn, mũ, áo choàng (phải mang trên người chứ không được đóng gói) hoặc 01 túi xách cá nhân của phụ nữ và các thiết bị hỗ trợ như xe lăn, khung tập đi, nạng, xe đẩy, ghế ngồi an toàn cho trẻ em.

Nếu hành lý xách tay vượt quá khối lượng và kích thước quy định trên thì hành khách phải trả phí hành lý ký gửi tùy thuộc vào trọng lượng, kích thước hành lý quá cước.

Quy định hành lý ký gửi miễn cước Cebu Pacific

Theo quy định, hành lý ký gửi miễn cước Cebu Pacific trên mỗi tấm vé máy bay đi Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong… tối đa là 01 kiện trọng lượng không quá 32kg đối với máy bay Airbus và tối đa là 20kg đối với máy bay ATR. Hạng vé Promo khuyến mại không bao gồm hành lý ký gửi miễn cước.

Hành lý trả trước có thể mua trước tối đa 04 giờ so với thời gian khởi hành dự kiến.

Bảo hiểm hành lý ký gửi Cebu Pacific

Sử dụng dịch vụ bảo vệ hành lý của Cebu Pacific, hành khách sẽ được cung cấp bồi thường thiệt hại về mất mát, hư hỏng, chậm trễ. Mức bồi thường tổn thất hành lý lên tới 100 000 PHP; mức thiệt hại hành lý lên tới 200 000 PHP (chỉ dành cho hành khách xuất cảnh Philippines, Hàn Quốc, Macao, Nhật Bản và Đài Loan).

Nên mua bảo hiểm hành lý kí gửi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra
Nên mua bảo hiểm hành lý kí gửi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

Phí dịch vụ bảo quản hành lý của Cebu Pacific được quy định tùy thuộc vào loại hành lý và chặng bay như sau:

  • Hành lý BG10: 50 PHP đối với các chuyến bay nội địa
  • Hành lý BG15: 50 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 70 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 100 PHP đối với các chuyến bay đường dài.
  • Hành lý BG20: 70 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 100 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 100 PHP đối với các chuyến bay đường dài.
  • Hành lý BG30: 90 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 100 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 150 PHP đối với các chuyến bay đường dài.
  • Hành lý BG40: 100 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 100 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 150 PHP đối với các chuyến bay đường dài.

Phí bảo quản hành lý không được hoàn lại nhưng nó có thể được đặt lại vào các chuyến bay khách của hành khách khi bay cùng Cebu Pacific

4/5 - (11 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo