Bất kỳ hãng hàng không nào cũng có những quy định nhất định về hành lý sau đây là những điều mà bạn nên chú ý khi lựa chọn di chuyển bằng hãng hàng không này để tránh những phiền toái không đáng có.

Quy định hành lý

Quy định hành lý xách tay được phép mang lên máy bay không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23 cm cho các chuyến bay Airbus và 56cm x 35cm x 20cm cho các chuyến bay ATR, và trọng lượng không được quá 7 kg cho các chuyến bay Airbus (A319 và A320)và không quá 5 kg cho các chuyến bay ATR. Trọng lượng tối đa cho mỗi hành lí kí gửi không được quá 35kgs

Hành lý quá cân quá khổ

Hành lý quá cân quá khổ
Hành lý quá cân quá khổ

Khi hành lý ký gửi của bạn mang theo có số cân vượt quá quy định. Bạn có thể thanh toán phí quá cân tại thời điểm đặt vé để được giảm giá. Đây là dịch vụ được Cebu Pacific áp dụng đem đến cho khách hàng sự thuận tiện nhất khi làm thủ tục ở sân bay giúp khách hàng có thể lên máy bay nhanh hơn.

Bạn có thể thực hiện dịch vụ này bằng cách liên hệ với Đại lý Cebu Pacific uy tín đặt vé bạn có nên nêu rõ với các nhân viên để họ đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ phải thanh toán trước dịch vụ này số tiền này sẽ được cộng vào tổng số tiền phải trả cho chuyến bay.

Bạn sẽ phải trả mức phí là 400 PhP cho 5 cân vượt trọng lượng lưu ý mức giá chưa bao gồm VAT cho các chuyến bay nội địa và 1.600 PhP cho các chuyến bay quốc tế.

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến dịch vụ

Tôi có thể hưởng cùng mức giá trên tại sân bay không?

Không, phí tiêu chuẩn đối với hành lý quá cân sẽ được áp dụng tại sân bay. Hành lý quá cân thanh toán trước phải đăng ký và thanh toán ngay khi đặt vé, ít nhất 24 giờ trước ngày khởi hành nếu đặt vé qua mạng và 4 giờ trước giờ khởi hành nếu đặt vé tại Tổng đài và phòng vé.

Phí trả trước có được hoàn lại không?

Phí trả trước này không thể hoàn lại nếu quý khách hủy chuyến đi hoặc chuyến bay bị hủy do sự kiện bất khả kháng (trong trường hợp này, nó sẽ được áp dụng cho chuyến bay được đặt vé lại). Tuy nhiên, nếu chuyến bay bị hủy do lỗi của hãng hàng không, phí trả trước này sẽ được hoàn lại.

Nếu khối lượng ký gửi thực tế lớn hơn số đã trả trước thì sao?

Hành lý quá cân tại sân bay
Hành lý quá cân tại sân bay

Nếu khối lượng hàng hóa thực tế lớn hơn khối lượng đã trả trước, thì sẽ áp dụng mức phí tiêu chuẩn đối với hành lý quá cân cho số vượt quá đó. Nếu khối lượng thực tế nhỏ hơn số đã trả trước, thì số tiền dư ra sẽ không được hoàn lại.

Lựa chọn này có thể chuyển nhượng cho hành khách khác được không?

Lựa chọn này không chuyển nhượng được. Tuy nhiên, có thể áp dụng chuyển nhượng đối với nhóm – nghĩa là, khi nhóm khách từ hai người trở lên cùng đặt vé và cùng ký gửi hành lý tại sân bay, họ có thể gộp mức miễn cước của từng người và số phí hành lý quá cân trả trước.

Xem thêm: Hạng vé điều kiện giá vé và các dịch vụ Cebu Pacific

Tôi mang 35 kg hành lý ký gửi, và tôi muốn sử dụng lựa chọn hành lý quá cân trả trước thì phải làm như thế nào?

Quý khách được phép mang 15kg hành lý miễn cước (mức thông thường cho hành khách mua giá vé Go) và quý khách có thể sử dụng lựa chọn hành lý quá cân thanh toán trước cho 15 kg tiếp theo. 5kg còn lại chỉ có thể được vận chuyển nếu máy bay còn chỗ trống và phải được thanh toán tại sân bay theo mức phí tiêu chuẩn đối với hành lý quá cân

Dịch vụ hành lý quá cân quá khổ của Cebu Pacific
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo