Trước khi khởi hành chuyến bay cùng Cebu Pacific, để tránh gặp những tình huống phiề toái không đáng có, hành khách hãy tham khảo thủ tục check-in, quy định hành lý xách tay, thông tin quy định hành lý ký gửi Cebu Pacific 2018 ngay sau đây để có một hành trình thuận lợi, trọn vẹn.

Quy định chung hành lý ký gửi Cebu Pacific

Theo quy định chung của ngành hàng không cũng như của Cebu Pacific, mỗi hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý ký gửi với tổng trọng lượng không quá 30kg (66lb) đối với máy bay Airbus của Cebu Pacific; hoặc tối đa 20kg (44lb) đối với dòng máy bay ATR của Cebu Pacific. Hành khách không được phép mang quá khối lượng quy định với 2 dòng máy bay trên của Cebu Pacific.

Nếu tổng hành lý của bạn vượt quá quy định tiêu chuẩn thì bạn phải mua hành lý quá cước (sát giờ bay) hoặc hành lý trả trước (trước ngày bay). Hành lý trả trước có thể mua tối đa 4 tiếng trước khi khởi hành với giá rẻ hơn rất nhiều so với hành lý quá cước.

Xe đẩy trẻ em, nạng tập đi hay xe lăn… đều là hành lý ký gửi miễn phí. Cebu Pacific không chấp nhận mang theo các vật phẩm nguy hiểm lên máy bay hoặc trong hành lý ký gửi.

Quầy check-in hành lý Cebu Pacific
Quầy check-in hành lý Cebu Pacific

Dịch vụ bảo hiểm hành lý của Cebu Pacific

Dịch vụ bảo hiểm hành lý của Cebu Pacific là một khoản bảo hiểm du lịch của Travelsure. Loại bảo hiểm này cung cấp bồi thường thiệt hại về mất mát, hư hỏng của hành lý khi quá cảnh. Bảo quản hành lý của hành khách từ lúc nhận hành lý tịa sân bay đến khi xác nhận hành khách đã nhận được hành lý. Phí tổn thất hành lý có thể lên tới 100 000PHP, phí thiệt hại hành lý có thể lên tới 200 000PHP.

Bảo hiểm hành lý là gì?

Khi mua hành lý, hành khách có thể thêm 1 khoản tiền nhỏ để mua bảo hiểm hành lý liên quan để nâng cấp bảo hiểm du lịch hiện tại. Khoản bảo hiểm này bồi thường cho bất kỳ thiệt hại vật chất hoặc hư hỏng hành lý ký gửi không mong muốn bởi bất kỳ nguyên nhân nào, trừ những nguyên nhân đặc biệt bị loại trừ.

Các chặng bay áp dụng bảo hiểm hành lý của Cebu Pacific

Dịch vụ bảo quản hành lý của Cebu Pacific không áp dụng trên tất cả các chuyến bay mà hãng khai thác, chỉ áp dụng trên các hành trình từ Philippines tới các điểm đến có khoảng cách ngắn như từ Philippines tới UAE, Kuwait và Qatar, từ Macao, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Hành lý ký gửi Cebu Pacific
Hành lý ký gửi Cebu Pacific

Tùy thuộc vào loại hành lý và chặng bay, Cebu Pacific áp dụng các mức phí khác nhau. Cụ thể như sau:
– Hành lý BG10: 50 000 PHP đối với các chuyến bay nội địa
– Hành lý BG15: 50 000 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 70 000 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 100 000 PHP đối với các chuyến bay đường dài.
– Hành lý BG20: 70 000 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 100 000 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 100 000 PHP đối với các chuyến bay đường dài.
– Hành lý BG30: 90 000 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 100 000 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 150 000 PHP đối với các chuyến bay đường dài.
– Hành lý BG40: 100 000 PHP đối với các chuyến bay nội địa, 100 000 PHP đối với các chuyến bay quốc tế, 150 000 PHP đối với các chuyến bay đường dài.

Hành khách có thể yêu cầu dịch vụ này cho  hành lý trả trước và bảo hiểm du lịch được sử dụng. Nếu hành khách không có hành lý và bảo hiểm thì bảo quản hành lý không được áp dụng. Phí bảo quản hành lý không được hoàn lại, nhưng nó có thể được đăt lại sang chuyến bay khác.

Bảo hiểm hành lý Cebu Pacific
Bảo hiểm hành lý Cebu Pacific

Mức bồi thường bảo hiểm hành lý

Sử dụng dịch vụ bảo hiểm du lịch, hành khách sẽ nhận được bồi thường trong trường hợp:
– Hành lý thất lạc – 100.000 PHP kết hợp với mức giới hạn 10.000 PHP mỗi kiện.
– Hành lý bị thiệt hại: giới hạn 200.000PHP

Lên kế hoạch thật chi tiết cho hành trình bay cùng Cebu Pacific từ bây giờ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Cebu Pacific chính thức Việt Nam theo hotline 1900 636 065.

Thông tin quy định hành lý ký gửi Cebu Pacific 2018
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo