Theo quy định chung của ngành hàng không tất cả các hãng bay đều phải có trách nhiệm bồi thường cho khách hàng trong trường hợp giờ bay bị thay đổi so với lịch trình dự kiến. Hãng sẽ dựa vào từng trường hợp và mức độ trễ, hoãn hay hủy chuyến cụ thể để thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho các chuyến bay hoãn hoặc hủy.

Quy định bồi thường việc hoãn hủy của Cebu Pacific

Hãng sẽ dựa vào từng trường hợp và mức độ trễ, hoãn hoặc hủy chuyến cụ thể để thực hiện nghĩa vụ của mình một cách tương xứng. Đại lý Cebu Pacific chính thức giúp bạn tìm hiểu các điều khoản áp dụng bồi thường để bạn có thể giải quyết dễ dàng khi rơi vào trường hợp này.

Chuyến bay bị hoãn hoặc hủy
Chuyến bay bị hoãn hoặc hủy

Lưu ý ngoại trừ các trường hợp thiên tai và thời tiết xấu ra, còn lại nhà vận chuyển đều phải chịu trách nhiệm trước tất cả các chuyến bay khởi hành không đúng giờ. Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được bồi thường bằng tiền, lợi ích vật chất khác hoặc dịch vụ tương đương theo đúng quy định của pháp luật

Cách thức bồi thường khi hoãn, hủy chuyến bay của Cebu Pacific

Bồi thường bằng dịch vụ

Đối với những chuyến bay trễ từ 2 giờ trở lên: Hành khách được phục vụ miễn phí đồ uống nhẹ.

Đối với những chuyến bay trễ từ 3 giờ trở lên: Các dịch vụ ăn uống tương ứng với thời điểm trễ chuyến sẽ được công ty vận tải cung cấp miễn phí cho hành khách.

Đối với những chuyến bay trễ từ 6 giờ trở: Hãng sẽ phải tiến hành bố trí nơi nghỉ ngơi phù hợp cho các hành khách tại sân bay.

Đối với những chuyến bay trễ trên 6 giờ: Nhà vận chuyển sẽ chịu trách nghiệm bố trí phương tiện đưa hành khách về khách sạn lần lượt theo thứ tự ưu tiên. Đồng thời, hãng sẽ nhanh chóng chuyển đổi hành trình một cách cách nhanh chóng nhất để đưa khách tới đích an toàn.

Hoàn lại tiền vé

Quy định hoàn tiền đối với chuyến bay quốc tế của Cebu pacific được áp dụng như sau:

Giờ bay bị thay đổi so với lịch trình dự kiến
Giờ bay bị thay đổi so với lịch trình dự kiến

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay dưới 1.000 km: 25 USD.

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 1.000 km đến dưới 2.500 km: 50 USD.

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 2.500 km đến dưới 5.000 km: 80 USD.

Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 5.000 km trở lên: 150 USD.

Khi bạn đã Mua vé máy bay đi Philippines giá rẻ hoặc các nước khác phục vụ cho chuyến du lịch hoặc công tác… và được xác nhận chỗ ngồi, bạn sẽ được bồi thường theo các định mức quy định cụ thể như đã nêu trên vì vậy khi gặp những vấn đề về giờ bay bạn cũng không phải quá lo ngại vì hãng Cebu Pacific luôn đảm bảo quyền lơi cho khách hàng.

Quy định bồi thường các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy của Cebu Pacific
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo