Hành lý trả trước là một dịch vụ được Cebu Pacific cung cấp cho phép khách hàng trả trước hành lý quá cước của mình, để tiết kiệm một khoản chi phí cũng như tiết kiệm thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục của chuyến bay. Để tìm hiểu về quy định về hành lý trả trước của Cebu Pacific, hãy tham khảo những thông tin quan trọng dưới đây.

Quy định về phí hành lý quá cước Cebu Pacific

Đồng hành cùng Cebu Pacific, hành khách không được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay duy nhất trọng lượng trên 30kg/66 pound, nếu nặng trên 30kg, hành khách được yêu cầu đóng thành các kiện nhỏ hơn.

Là một hãng hàng không vận chuyển, hành khách bay cùng Cebu Pacific phải làm thủ tục nhập cảnh, nhận lại hành lý và check in bay nối chuyến với hành lý đó. Và hành khách sẽ phải chịu trách nhiệm về hạn mức hành lý ký gửi trên chuyến bay kế tiếp.

Phí hành lý quá cước Cebu Pacific

Hành khách cần phải trả 200PHP/kg hành lý quá cước đối với hành trình nội địa và chuyến bay quốc tế ngắn. Phí 800PHP/kg đối với chuyến bay quốc tế đường dài nếu hành lý vượt quá mức quy định cho phép.

Đối với chặng bay từ Manila tới TP HCM; Hành khách sẽ phải trả 400PHP/kg hành lý quá cước và 900PHP phí hành lý sân bay cho 15kg mỗi chặng bay.

Quy định hành lý quá cước Cebu Pacific
Quy định hành lý quá cước Cebu Pacific

Hạn chế trọng lượng hành lý của Cebu Pacific

Cebu Pacific quy định trọng lượng hành lý hạn chế được áp dụng tùy vào từng loại máy bay khác nhau. Cụ thể

  • Máy bay ATR: trọng lượng tối đa 20kg
  • Máy bay Airbus A320/A319/A330: tối đa 40kg hành lý.

Ngoài ra trên các chuyến bay tới Caticlan, mối hành khách được phép mang tối đa 10kg hành lý miễn cước gồm các chuyến bay nối chuyến khác tới đây. Nếu các chuyến bay nối chuyến kết hợp giữa Airbus và ATR, hành khách được mang tối đa 20kg.

Quy định về hành lý trả trước Cebu Pacific

Nếu không muốn chịu phí hành lý quá cước, hành khách có thể yêu cầu trả phí hành lý tính cước trước khi khởi hành chuyến bay.

Mức phí hành lý trả trước

Có 4 loại hạn mức hành lý trên tất cả các chuyến bay:
– Hành lý trả trước 15kg (BG15): Nhỏ – Hành khách có thể trả tiền cho hành lý trọng lượng dưới 15kg. Mức phí: 200 PHP đối với chuyến bay nội địa, lên tới 1000 PHP đối với chuyến bay quốc tế
– Hành lý trả trước 20kg (BG20): Tiêu chuẩn – Hành khách có thể trả tiền cho hành lý trọng lượng dưới 20kg. Mức phí: 320 PHP đối với chuyến bay nội địa, lên đến 1300 PHP đối với chuyến bay quốc tế.
– Hành lý trả trước 30kg (BG30): Lớn – Hành khách có thể trả tiền cho hành lý trọng lượng dưới 30kg. Mức phí: 650 PHP đối với chuyến bay nội địa, lên tới 1900 PHP đối với chuyến bay quốc tế.
– Hành lý trả trước 40kg (BG40): Large plus – Hành khách có thể trả tiền cho hành lý trọng lượng dưới 40kg. Mức phí: 1000 PHP đối với chuyến bay nội địa, lên đến 3000 PHP đối với chuyến bay quốc tế.

Lưu ý: BG15 và BG20 cũng có giá trị trên các chuyến bay được khai thác bằng máy bay ATR.

Đọc thêm: mua ve may bay TP HCM đi Manila

Mức phí hành lý trả trước chặng Manila đến TP HCM

Mỗi hành khách trên chuyến bay chặng từ Manila tới TP HCM sẽ phải trả mức hành lý trả trước như sau:

  • Nhỏ (15kg): 450 PHP
  • Tiêu chuẩn (20kg): 620 PHP
  • Lớn (30kg): 1100 PHP
  • Large Plus (40kg): 1800 PHP

Lưu ý: Mỗi hành khách được phép để mua chỉ một tiêu chuẩn hành lý trả trước cho mỗi booking.

Quy định hành lý trả trước cho trẻ

Đối với trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, Cebu Pacific không cung cấp gói hành lý trả trước. Tuy nhiên, người lớn đi cùng trẻ có thể mang thêm 1 túi hành lý xách tay cho trẻ và nôi trẻ em miễn phí.

Quy định hành lý tính cước Cebu Pacific
Quy định hành lý tính cước Cebu Pacific

Tất cả hành khách đều có thể nâng gói hành lý trả trước của mình trước 4 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến và có thể nâng gói cước, trả chênh lệch tại phòng vé Cebu Pacific chính thức của hãng.

Nếu hành khách không thể mua hành lý trả trước tại thời điểm đặt vé, sẽ phải trả phí cho 15kg đầu tiên phí hàng hóa sân bay. Phí sẽ áp dụng cho kiện hành lý ký gửi vượt quá 15kg. Nếu mỗi hành khách trong nhóm đặt cùng 1 mã đặt chỗ, có mặt check-in cùng lúc thì có thể kết hợp tiêu chuẩn hành lý trả trước cùng nhau.

Hành khách đã mua hành lý trả trước, trường hợp chuyến bay do Cebu Pacific thay đổi, hành lý trả trước này sẽ được chuyển sang chuyến bay mới; trường hợp khách hàng tự thay đổi hành trình, hành lý trả trước sẽ bị mất, và hành khách cần mua han mức hành lý mới chứ không được chuyển đổi sang.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy định hành lý tính cước của Cebu Pacific. Còn điều gì thắc mắc, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý Cebu Pacific chính thức Việt Nam để được giải đáp kịp thời.

Quy định về hành lý trả trước của Cebu Pacific
4.8 (96%) 5 votes
Gọi điện Chat Zalo