Để đảm bảo sự an toàn cho hành khách trên mỗi chuyến bay, hãng hàng không Cebu Pacific luôn yêu cầu hành khác tuân thủ những quy định được đề ra trên máy bay đặc biệt là các yêu cầu về hành lý. Dưới đây là những hành lý mà Cebu Pacific hạn chế vận chuyển

Hành lý xách tay

Bất kỳ vật dụng thông thường được coi là vật dụng có thể trở thành nguy hiểm tùy vào mục đích sử dụng như dao cạo, kéo, gậy thể thao, kim khâu…

Vật dụng cấm và hạn chế mang theo lên máy bay
Vật dụng cấm và hạn chế mang theo lên máy bay

Chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai/lọ/bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và phải được đóng kín hoàn toàn (không áp dụng đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể).

Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Pin ắc quy, ngoại trừ trường hợp phục vụ cho các đồ dùng cá nhân như máy ảnh, điện thoại, máy tính, máy quay… Pin lithium hoặc lithium ion với công suất từ 100WH đến 160WH được mang đến 02 cái theo người hoặc hành lý xách tay và các pin phải đóng gói riêng đảm bảo không xảy ra đoản mạch.

Các vật chất khác bị hạn chế vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà máy bay đi qua, bay đến.

Hành lý ký gửi

Những vật dụng dễ bị vỡ như chai rượu, các đồ dùng thủy tinh…

Các loại thực phẩm tươi sống: thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh, thức ăn cho trẻ, hoa quả, các loại rau lá… với thực phẩm tươi sống cần được tiến hành đóng gói ngay để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lý của ngưởi khác.

Thiết bị điện tử gồm: máy quay phim, máy tính, máy ảnh, điện thoại, laptop…

Những vật phẩm đắt tiền, có giá trị cao: đồ trang sức, tiền mặt, kim loại quý, các giấy tờ tài liệu quan trọng, các tác phẩm nghệ thuật, hợp đồng thương mại…

Các vật chất khác bị hạn chế vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà chuyến bay đi qua, bay đến.

Xem thêm: Quy định về hành lý của Cebu Pacific khi đi máy bay

Các món đồ cấm hoàn toàn khi đi máy bay

Các vật dụng gây nguy hiểm, được xem như là vũ khí: gươm, dao nhọn, dùi cui, gậy, kéo, búa…

Các món đồ bị cấm hoàn toàn khi đi máy bay
Các món đồ bị cấm hoàn toàn khi đi máy bay

Chất nổ, vật liệu gây nổ như mìn, bom, pháo, đạn dược, kíp nổ, dây cháy chậm…

Các chất hóa học dễ cháy như khí metal, cồn, các loại khí đốt có thể hóa lỏng… các chất lỏng dễ cháy như dầu, xăng, sơn hay các chất rắn, vật liệu, hóa chất dễ cháy.

Các chất độc hại,  chất ăn mòn, chất lây nhiễm, nguyên liệu phóng xạ, các chất tẩy hữu cơ khác.

Cặp, két đựng tiền hay những thứ lắp đặt thiết bị báo động.

Bất cứ vật dụng nào tiềm ẩn mối đe dọa với các hành khách trên chuyến bay.

Quy định của Cebu Pacific về những hàng hóa hạn chế vận chuyển
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo