Mua quà khi đi du lịch, là một trong những điều mà gần như ai đi bất cứ nơi đâu dù  xa hay gần thì họ cũng sẽ cố gắng mua về cho người thân bạn bè của họ một món quà gì đó, như một cách thể hiện tình cảm của mình. Nhưng tuy nhiên bên cạnh đó không phải thứ nào, vật gì cũng có thể trở thành món quáy nghĩa và nên mua mà đôi khi nó  còn là những điều kiêng kỵ không tốt mà chúng ta không nên mua chúng về làm quà. Dưới đây sẽ là 5 món đồ kiêng kỵ tuyệt đối không được mua chúng làm quà khi đi du lịch.

Phật bài Thái Lan

Phật bài Thái Lan không nên mua
Phật bài Thái Lan không nên mua

Đó là một trong những sản phẩm khá độc đáo của người Thái Lan, nó đại diện cho sự hộ mệnh bình an hay nói cách khác theo quan niệm của người Thái. Thì người Thái sẽ dùng chiếc phật bài Thái Lan này giống như một chiếc bùa hộ mệnh cho mỗi người. Một chiếc bùa hộ mệnh tinh khiết kết hợp Thiên, Địa, Nhân. Nhưng tuy nhiên thì chiếc Phật bài này lại được dị giáo sử dụng nhiều rồi dần dần nó đã được coi như một biểu tượng bình an của người dị giáo trong tâm linh. Vì thế mà để tránh rước họa vào thân thì bạn cũng không nên mua món đồ này, dù cho mức giá của nó khá rẻ.

Búp bê trong đền thờ truyền thống của người Nhật Bản

Bởi những con búp bê trong đền thờ truyền thống của Nhật Bản, dù có được đặt rất nhiều xung quanh, bên ngoài sân đền thì bạn cũng không nên cầm bất cứ 1 con búp bê nào từ đây.
Vì người ta cho rằng những con búp bê này đều sẽ có linh hồn nào đó, vì thế nếu bạn đem búp bê về nhà với mục đích gì thì cũng rất có thể sẽ đem theo cả 1 kinh hồn xấu.

Vậy nên dù cho bạn có cảm thấy những chú búp bê này thật ý nghĩa, độc đáo thì cũng không nên lấy chúng từ đây mà làm vật kỉ niệm. Có nghĩa là chuyến du lịch với vé máy bay đi Nhật Bản tháng 12 của bạn sẽ được vui vẻ hơn khi bạn không sở hữu món quà này.

Không nên lấy búp bê trong đền thờ tại Nhật Bản
Không nên lấy búp bê trong đền thờ tại Nhật Bản

Cát từ Hawii

Nếu như bạn có dịp nào đó ghé thăm Hawii thì có lẽ bạn sẽ bị ấn tượng bởi dòng chữ “Đừng lấy đi bất kỳ hạt cát nào trong lãnh thổ Hawii”.

Phải chăng đó là một khẩu hiệu của Chính Phủ Hawii để nhằm bảo vệ môi trường, nhưng theo nhiều người dân địa phương ở đây kể lại: Tương truyền rằng, hàng ngàn năm trước khi người Hawii bị người da trắng xâm chiếm, toàn bộ Hoàng tộc Hawii đều thiệt mạng. Nhưng trước khi chết họ đều thề độc 1 lời nguyền rằng: “Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi 1 hát cát”.

Vì thế mà cho dù là mục đích bảo vệ môi trường hay vì lời nguyền đó thì bạn cũng không nên chọn cát tại nơi đây làm quà lưu niệm cho một ai đó.

Tượng mèo đen ở Ai Cập

Tuyệt đối không được mua tượng mèo đen ở Ai Cập
Tuyệt đối không được mua tượng mèo đen ở Ai Cập

Tiếp tục sẽ là một lời nguyền dành cho những chú mèo đen ở Ai Cấp, chính xác hơn thì tại những lăng mộ của Pharaon Ai Cập họ đều sẽ có những lời nguyền như một cách để bảo vệ chính lăng mộ không bị xâm phạm.

Vì thế mà mọi đồ vật có tại nơi này đều sẽ có 1 linh hồn cất giữ, nếu bạn cố tình lấy chúng về làm quà thì hãy dè chừng với những điều tồi tệ có thể xảy ra với bạn.

Gỗ từ Đông Ấu, Rumani và các vùng lân cận

Ở Đông Âu, người ta có lời truyền thuyết về ma cà rồng và người sói. Trong đó cây gỗ sẽ được dùng để chống lại quoái vật vì thế mà chúng có thể sẽ bị nhiễm oán khí từ quoái vật.

Như vậy dù cho lí do là gì thì bạn cũng không nên mạo hiểm hay thách thức lời nguyền này để mang về những món đồ vật được coi là cấm kị, không tốt ấy khi đến những lơi đây du lịch. Phòng vé Cebu pacific ủy quyền hy vọng bạn sẽ có cho mình những chuyến tham quan dã ngoại tại đây thật ý nghĩa và vui vẻ.

5 món đồ kiêng kỵ không nên mua làm quà khi đi du lịch
3.8 (75.56%) 9 votes
Gọi điện Chat Zalo