1631 Lượt xem

Là một quốc gia giàu truyền thống văn hóa, Trung Quốc trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều thứ tưởng chừng như phổ biến ở quốc gia này lại trở thành điều cấm ở đây mà bạn cần lưu ý.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ ngay từ bây giờ và tham khảo 7 điều cần quên khi đi du lịch Trung Quốc sau đây, bạn sẽ sở hữu chuyến du lịch Trung Quốc tuyệt vời nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ:

HCM-TQ tiger

Sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, điều đầu tiên bạn cần quên khi đến du lịch nước này đó là Google – công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất thế giới. Suốt thời gian dài, Google cũng nỗ lực đàm phán với Chính phủ Trung Quốc để đưa ra giải pháp phù hợp nhưng cuối cùng đành phải chuyển hướng thị trường sang Hong Kong vào năm 2010. Bất chấp sự cấm đoán, dân bản địa vẫn dùng một số phần mềm có trả tiền để vượt “tường lửa” và truy cập vào website này.

Twitter – một phần mềm mạng xã hội nước ngoài hầu như không thể vượt qua được “bức tường lửa Trung Quốc” – tên gọi của sự kiểm duyệt an ninh mạng nước này do Chính phủ thực hiện đã hơn một thập kỷ nay. Dù các nhà chức trách từng đưa ra lời hứa về việc nới lỏng sự quản lý này, chuyện cập nhật thông tin qua Twitter tại Trung Quốc vẫn bị xem là một chặng đường dài để chinh phục.

Twitter

Từ năm 2009, Trung Quốc quyết định chặn Facebook và đến nay vẫn chưa có kế hoạch nối lại đường truyền đối với mạng xã hội này. Giới phân tích cho rằng lệnh cấm xuất hiện liên quan đến cuộc bạo loạn nổ ra vào tháng 7 năm đó giữa dân Hồi giáo dòng Uighurs và người Hán ở Tân Cương. Tuy vậy, lệnh cấm cũng bắt nguồn từ mục đích thương mại bởi nó giúp thúc đẩy các sản phẩm công nghệ nội địa.

Một điều khá hạn chế khi bạn muốn xem một bộ phim ở đây, bởi chỉ có 34 bộ phim ngoại được phép chiếu ở các rạp Trung Quốc mỗi năm và bị kiểm duyệt nghiêm ngặt. Ngay cả những bộ phim bom tấn cũng phải chịu sự hạn chế này. Dù đã qua vòng kiểm duyệt, phim ra rạp vẫn phải đối mặt với sự quản lý gắt gao của chính phủ. Các đơn vị làm phim Trung Quốc hầu như luôn có lợi thế về mặt thương mại nhưng thường gặp khó khăn khi phải đối đầu với các nhà chức trách.

Snapchat là một ứng dụng trên điện thoại di động, giúp người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản, hình vẽ và gửi tới bạn bè. Tương tự các mạng xã hội trực tuyến khác, ứng dụng này cũng bị cấm tại Trung Quốc. Đây được coi là cơ hội để các công ty nội địa đẩy mạnh thị phần. Những ứng dụng do chính quốc gia này tự sản xuất như Weibo, Wechat được hàng triệu người sử dụng.

Snapchat

Ngoài Google và các mạng xã hội, Bắc Kinh cũng chặn hàng nghìn website nước ngoài khác với nội dung từ hữu ích cho tới khiêu dâm. Mục đích hành động này là để hạn chế người dân truy cập vào những trang web “lề trái”, luôn chỉ trích chính phủ hay bày tỏ quan điểm liên quan đến chính trị, nhân quyền.

Trước khi lên kệ tại Trung Quốc, tất cả các cuốn sách đều phải qua vòng kiểm duyệt của Tổng cục Xuất bản và Báo chí nước này. Tất cả những chủ đề như nhân quyền, Tây Tạng hay Đảng cộng sản đều bị loại bỏ. Thông tin liên quan đến tài sản của quan chức trong bộ máy Nhà nước cũng thuộc hàng “quốc cấm”.

Nếu có cơ hội đi du lịch Trung Quốc, bạn hãy quên 7 điều sau để có một chuyến du lịch thoải mái nhất nhé! Để đến Trung Quốc dễ dàng và tiết kiệm nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Cebu Pacific chính thức Việt Nam và đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ!

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo