Trung Quốc là một điểm du lịch khá thú vịvới nhiều danh lam thắng cảnh trứ danh, những món ăn nổi tiếng và những trò chơi thú vị luôn cuốn hút những người sành du lịch. Nếu bạn chưa từng đi du lịch Trung Quốc  hoặc có ít kinh nghiệm cho chuyến đi của mình, hãy tham khảo 7 kinh nghiệm cần biết khi du lịch Trung Quốc dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị về việc giao tiếp

Bạn nên theo một khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản và tìm hiểu về nền văn hóa để trước lúc đi du lịch bạn sẽ có cảm giác tự tin hơn khi ở đất khách quê người. Hơn nữa biết giao tiếp bằng ngôn ngữ Trung Quốc thì việc du lịch của bạn sẽ suôn sẻ và dễ dàng hơn trong nhiều việc như mua sắm, thuê khách sạn và các dịch vụ khác…

2. Chuẩn bị các thủ tục xuất nhập cảnh

Trước khi mua vé máy bay đi Trung Quốc, bạn phải làm các thủ tục xuất nhập cảnh. Vì thế, lúc đi bạn phải mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay (cửa khẩu). Bạn nên nhớ giữ lại các tờ khai xuất nhập khẩu và tờ khai hải quan để khi về cần dùng. Đừng quên tham khảo các loại hàng hóa được và không được nhập cảnh, xuất cảnh tại Trung Quốc nhé!

3. Thời điểm đi du lịch

Trung Quốc là đất nước rộng lớn với nhiều miền khí hậu và nhiều cảnh đẹp khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn thời điểm du lịch Trung Quốc vì lãnh thổ Trung Quốc trải dài nhiều vùng miền và có rất nhiều hoạt động đa dạng diễn ra suốt cả năm. Miền bắc có khí hậu với mùa đông khắc nghiệt kiểu Bắc cực. Miền trung có khí hậu ôn đới hơn. Miền nam chủ yếu là khí hậu tiểu nhiệt đới.

4. Lưu ý khi mua sắm

Khi mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, bạn nên trả giá và chọn lựa kỹ càng, tránh gây hiểu lầm cho người bán hàng. Bạn có thể đổi tiền tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền hoặc ngân hàng tại nước ngoài. Nên đối chiếu giá cả hàng hóa tại các siêu thị vì các siêu thị bán giá chênh lệch nhiều.

5. Kiểm tra kĩ lưỡng mọi thứ khi nghỉ tại khách sạn

Khi nhận phòng, bạn cần kiểm tra các thiết vị, vật dụng để báo ngay cho nhân viên khách sạn biết khi hỏng hóc, nếu không khi trả phòng bạn phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà bạn không gây ra. 

6. Sắp xếp hành trình tham quan hợp lý

Tại địa điểm du lịch mà bạn đến có rất nhiều điều thú vị mà bạn muốn được trải nghiệm hết. Tuy nhiên thời gian đi du lịch lại có hạn. Do đó, bạn hãy sắp xếp hành trình quan quan một cách hợp lý, lựa chọn điểm tham quan tiêu biểu nhất cũng như chú ý thời gian tham quan tại mỗi điểm để có thể đi hết một lượt các điểm du lịch mình thích.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu trước về nơi mình sẽ tham quan cũng như chấp hành những quy định tại đó để tránh gặp những phiền toái.

7. Cẩn thận giấy tờ và tiền bạc

Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân. Ðối với những giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn bạn nên mang theo bên mình hoặc gửi tại quầy khách sạn với chứng nhận rõ ràng, không để trong phòng khách sạn đề phòng trường hợp mất cắp.

Để đặt vé máy bay giá rẻ và cập nhật các thông tin cần thiết cho chuyến du lịch tới đất nước Trung Hoa rộng lớn, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. 

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Bắc Kinh:

7 kinh nghiệm cần biết khi du lịch Trung Quốc

Kính chúc quý khách có một hành trình du lịch hoàn hảo nhất!

7 kinh nghiệm cần biết khi du lịch Trung Quốc
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo