Vào tháng 8 dương lịch hàng năm, ở Nhật Bản diễn ra Lễ hội Obon truyền thống. Lễ hội này mang ý nghĩa tương tự như Lễ Vu Lan vào dịp rằm tháng 7 âm lịch hàng năm của người Nhật.

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ không khí ấm áp lễ hội Obon Nhật Bản tháng 8 này. Hứa hẹn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Tham khảo vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ:

HCM-Nhật

Sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ vào thời gian tới, không chỉ được đến du lịch đất nước này, bạn còn có cơ hội được tham gia vào lễ hội Obon truyền thống đất nước mặt trời mọc.

Obon hay còn được gọi là Bon (Ngày của người chết), là một phong tục truyền thống của người Nhật theo Phật giáo. Lễ hội này dược tổ chức để tưởng nhớ những người thân đã qua đời. Trải qua thời gian dài, phong tục này đã phát triển thành lễ đoàn tụ gia đình, là thời điểm mọi người trở về quê cha đất tổ thăm viếng, dọn dẹp phần mộ của tổ tiên. Đây cũng là thời điểm mà họ tin rằng linh hồn của những người đã mất được phép trở về thăm con cháu.

Ngoài ra, lễ Obon còn được biết đến dưới một cái tên khác “Lễ hội của những con thuyền”. Nó đã được tổ chức ở Nhật hơn 500 năm, và thường gắn liền với một điệu múa dân gian, có tên là Bon-Odori.

lễ hội obon1

Trình tự Lễ hội Obon truyền thống được diễn ra như sau:

Ngày 13: Lễ đón các linh hồn. Vào chiều tối, người ta đặt những cây đèn thắp sáng trước bàn thờ và đốt những cuống gai đã tước trước vỏ ở vườn và cổng. Đây được gọi là “Lửa đón” để giúp các linh hồn thấy đường trở về nhà.

Ngày 14,15: Khoảng thời gian các linh hồn ở lại nhà. Lúc này người ta đặt đồ thờ cúng lên bàn thờ để cúng cho các linh hồn. Đây cũng là thời điểm bắt đầu các sự kiện ngoài đường phố.

Ngày 16: Lễ tiễn các linh hồn. Lúc này người ta lại đốt lửa “Lửa tiễn đi” tại đúng vị trí đốt “Lửa đón” để thắp sáng đường tiễn các linh hồn về với thế giới bên kia.

Đặc biệt nhất trong lễ hội chính là Lễ dâng lửa Obon được tổ chức vào 20 giờ ngày 16 tháng 8, lúc này hàng ngàn người sẽ đổ về Kyoto, và tập trung đông nhất ở khu vực xung quanh trường Đại học Kyoto để xem những ngọn lửa được thắp sáng.

Lễ hội obon

Lễ hội kết thúc với nghi thức Toro Nagashi (thả thuyền giấy). Các con thuyền được xếp bằng giấy rồi thả theo các con sông như là biểu tượng để tiễn đưa linh hồn những người quá cố trở về thế giới của họ.

Đến Kyoto vào tháng 8, bạn sẽ được tham dự Obon đặc sắc mang những nét đẹp trong văn hóa của người dân xứ sở hoa anh đào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến Đại lý Cebu Pacific chính thức Việt Nam để đặt vé máy bay đi Nhật bản ngay từ bây giờ? Chúc bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo với Cebu Pacific.

Ấm áp lễ hội Obon Nhật Bản tháng 8
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo