Nằm cách thủ đô Bangkok về phía Bắc khoảng 80 km, Ayuthaya – cố đô cổ kính của xứ chùa vàng hiện đang là một điểm đến vô cùng thu hút khách du lịch bởi những khu phố cổ kính và những công trình kiến trúc trang nghiêm với phong cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn.

Ayuthaya - cố đô cổ kính của xứ chùa vàng

Ayutthaya có khoảng hơn 400 ngôi đền, chùa. Để chiêm ngưỡng hết những phế tích và đắm mình trong không khí trầm mặc thiêng liêng của cố đô Ayutthaya, bạn phải mất khoảng 2 đến 3 ngày. Nếu không có đủ thời gian, bạn hãy tham khảo và lựa chọn trước cho hành trình của mình những điểm đến tiêu biếu nhất ngay từ khi đặt mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ du lịch.

Ayuthaya - cố đô cổ kính của xứ chùa vàng

Wat Lokaya Sutha, nơi có bức tượng Phật nằm khổng lồ nghiêng đầu trên tòa sen, mặt hướng về phía đông, hai bàn chân chồng khít lên nhau với những ngón chân cân đối. Bức tượng được mặc áo cà sa vàng rực, cao 8 m và dài khoảng 29 m, làm bằng xi măng, phủ thạch cao và một số chỗ được những người sùng đạo sơn son thếp vàng bằng những miếng mạ vàng lá mỏng dính, nhỏ xíu. Người dân Thái Lan tin rằng việc dán tấm vàng lá lên các bức tượng Phật sẽ được đức Phật phù hộ và che chở.

Ayuthaya - cố đô cổ kính của xứ chùa vàng

Ở Ayutthaya có 3 cung điện, nổi bật nhất trong số đó là đại hoàng cung – Grand Palace, Chan Kasem Palace và Wang Lang nằm ở phía tây thành phố. Đại hoàng cung bao gồm 6 tòa nhà là nơi ở của tất cả đức vua và hoàng gia thuộc vương triều Ayutthaya. Trong quần thể hoàng cung, có ba ngọn tháp kiểu Ceylonese (Sri Lanka), vốn là nơi cất giữ tro cốt thiêng liêng của ba vị vua trị vì trong thời kỳ Ayutthaya.

Ayuthaya - cố đô cổ kính của xứ chùa vàng

Tại đây còn có một ngôi chùa đặc biệt vì không hề có một vị sư trụ trị nào ở đây tên Wat Phra Si Sanphet, được xây vào thế kỷ 14. Các vị sư chỉ được mời đến khi cần thiết khi làm lễ đăng quang cũng như những nghi lễ quan trọng khác của hoàng gia. Vì khu vực này khá rộng và tập trung nhiều hạng mục thú vị nên có một dịch vụ di chuyển bằng voi dành cho khách du lịch. Chỉ cần bỏ ra 200 baht/người/giờ, bạn có thể ngất ngưởng ngồi trên lưng voi đi dạo quanh khu vực cung điện và các ngôi đền chùa quanh đó.

Thành phố Ayuthaya cổ kính còn rất nhiều điểm tham quan thú vị đang chờ đợi bạn đến khám phá. Hãy cùng hãng hàng không Cebu Pacific thực hiện một hành trình du lịch tới với cố đô cổ kính, thiêng liêng này ngay khi có cơ hội bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Bangkok:

Ayuthaya - cố đô cổ kính của xứ chùa vàng

 

Ayuthaya – cố đô cổ kính của xứ chùa vàng
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo