Ở Philippines thì sôi động và thu hút du khách nhất vào dịp cuối năm hoặc những ngày đầu tháng một, bởi ở đây sẽ diễn ra vô vàn các lễ hội đặc sắc. Để hòa vào không khí sắc màu của ngày hội tại đây, ngay bây giờ bạn hay đặt vé máy bay giá rẻ đi Philippines hôm nay đê không lỡ các lễ hội lớn tại đây.

1. Lễ hội đèn khổng lồ

Lễ hội thường được tổ chức vào thứ 7 trong trang 12 trước đêm giáng sinh, với ý nghĩa ban đầu là để tôn vinh tổng thống Manual L, thì ngày nay đã trở tthành hoạt động văn hóa thương niên tại San Femando. Tham gia lễ hội bạn được thảo sức chiêm ngưỡng, những chiếc đèn lồng khổng lô với nhiều màu sắc đa dạng , trưng bày suốt đêm.

Điểm nhấn của lễ hội chính là cuộc thi đèn lồng được tổ chức suốt cho tới giáng sinh, lễ hội nổi tiếng tới mức thành thành phố San Femando đã có biệt danh “thủ đô giáng sinh” vì sự thu hút của ngày hội.

2. Lễ hội đương phố

Lễ hội đương phố
Lễ hội đương phố

Lễ hội là một cuộc biểu diễn với hàng ngàn người tham gia, trong những trang phục rực rỡ độc đáo và lạ mắt. Lễ hội nay diễn gia với mục đích cầu thần nông, ban cho người dân philippines một vụ mùa bội thu và tươi tốt cũng là một dịp để mọi người vui chơi giải trí.

3. Lê hội sinulog

Đây được coi là lễ hội nổi bật và lớn nhất khi đến du lịch Philippines, được diễn ra kéo dài trong 9 ngày vào những ngày tháng 1 mùa lễ hội tại đây. Lễ hội là để ghi nhớ những quá khứ hào hùng người người Philippines cùng với sự công nhận của đạo kito ở đây.

4. Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội Ati-Atihan
Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội bắt nguồn từ đầu thế kỷ 13, do một nhóm người Maylaysia đến nhập cư, để tỏ lòng biết ơn vì sự chu cấp đồ ăn và sinh sống họ đã sơn mặt màu đen và nhảy múa để cảm ơn. Từ đó lễ hội này ra đời, và giờ đây là ngày hội mùa xuân lớn nhất tại Philippines.

Điểm đặc sắc nhất của lễ hội là cuộc thi nhảy ngoài trời, với những điệu nhạc sôi động, toàn bộ người diêu hành dập dìu theo tiếng nhạc. Ngoài ra vào ngày cuối cùng, là nghi lễ rước chùa hài đồng từ nhhaf thờ Kaibo vòng qua công viên Pastrana, với quốc gia tôn sùng đạo giáo thì đây là một nghi lễ quan trọng nhất mà mọi người đều tôn kính.

>>> Đừng bỏ lỡ Vé máy bay giá rẻ đi Philippines của Vietnam Airlines hôm nay.

5. Lễ hội Bùn

Lễ hội còn có tên gọi khác là Taong Putik thường được tổ chức vào ngày 24 tháng 6 hàng năm tại làng Biblicat. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, mà còn là dịp để mọi người tạ ơn đấng cứu thể đã yêu thương ban tặng cuộc sống, sức khỏe, bình an và vụ mùa bội thu cho người dân. Trong những ngày diễn ra lễ hội, hàng ngàn người tham dự thường chát bùn lên mặt và mang những lá cây khô, để giả trang thành thánh Jonh trong lúc rửa tội cho chúa Jesus.

6. Lễ hội MassKara

Lễ hội với cái tên gọi khác là lễ hội của những nụ cười, bởi vô vàn người diễu hành và đeo chiếc mặt nạ đang rạng rỡ những nụ cười, kết hợp vơi trang phục màu xanh dương đặc trưng tạo nên sự thoải mái cho những người du khách. Lễ hội thường được diễn ra vào tháng 10 hàng năm, và được coi là một lễ hội quan trọng và thu hút nhiều người dân địa phương tham gia.

Đây là thời điểm đẹp nhất để săn những chuyến bay giá rẻ tới Philippines, còn chần chờ gì nữa hay để chúng tôi văn phòng Cebu Pacific chính thức Việt Nam giúp bạn có những chuyến bay nhanh chóng, anh toàn và rẻ nhất để tới khắp mọi nơi trên thế giới.

Các lễ hội lớn ở Philippines
5 (100%) 3 votes
Gọi điện Chat Zalo