Máy bay là phương tiện nhanh nhất và tiện lợi nhất hiện nay nhưng chi phí bạn cần bỏ ra cho việc di chuyển bằng máy bay lại cao hơn so với các loại hình phương tiện giao thông khác. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo một số cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay dưới đây:

1. Tránh mùa cao điểm, giờ cao điểm

Cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay

Bạn nên tìm cho mình thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch, đừng có xu hướng đi theo đám đông vì thời gian này thường rất đông người đi du lịch và hay bị tăng giá vé và dịch vụ. Bạn nên chọn đi chơi vào thứ hai hoặc thứ ba thay vì các ngày thứ bảy, chủ nhật, các dịp nghỉ lễ vì lúc này lượng du khách thường khá ít.

2. Mua vé máy bay tại đại lý vé giá rẻ

Cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay

Thay vì tới sân bay mua vé trực tiếp, bạn nên đến đại lý vé máy bay giá rẻ sớm để kiểm tra giá vé máy bay theo từng thời điểm và lựa chọn cho mình hành trình phù hợp với chi phí thấp nhất. Theo nghiên cứu mới đây của trang tìm kiếm thông tin CheapAir, kết quả thống kê giá vé của hơn 4 triệu chuyến bay trong 10 tháng chỉ ra rằng thời điểm chính xác để mua được vé máy bay giá tốt nhất là 54 ngày trước hôm bay. Nếu không, bạn có thể đặt vé trong khoảng từ 109 đến 29 ngày trước lúc khởi hành, cơ hội mua vé giá rẻ luôn cao hơn những thời điểm khác.

3. Không mua đồ tại sân bay

Cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay

Thông thường, so với các siêu thị thì giá của một chai nước lọc ở sân bay luôn đắt hơn rất nhiều lần. Bạn không nên lãng phí tiền khi mua những đồ cơ bản tại sân bay mà nên chuẩn bị đồ ăn đầy đủ từ nhà. Nhiều khách du lịch có xu hướng mua quà lưu niệm cho người thân tại những cửa hãng miễn thuế trong sân bay. Tuy nhiên đây cũng không phải là một ý tưởng hay. Đôi khi giá cả của hàng hóa ở đây lại không hề rẻ như bạn tưởng tượng. Có một số hãng bay và quốc gia trên thế giới, khách du lịch sẽ nhận được nhiều đãi ngộ trong lúc chờ đợi như được phục vụ đồ ăn, sử dụng wifi miễn phí… Trước khi xuất phát, bạn nên kiểm tra thông tin kỹ trên web để tránh bỏ lỡ những ưu đãi này.

4. Tìm chỗ ngồi tốt trên máy bay

Cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay

Để nhận được lời khuyên và chọn cho mình chỗ ngồi tốt nhất, bạn nên vào Seat Guru (bản đồ vị trí chỗ ngồi trên máy bay) và gõ số hiệu chuyến bay của mình vào. Với một số hãng máy bay không sắp chỗ trước, bạn nên đến sớm để yêu cầu chỗ ngồi mà mình mong muốn.

Còn trong trường hợp bạn bay một chuyến bay phải quá cảnh trong kế hoạch du lịch của mình, bạn hãy lựa chọn vị trí ngồi ở phía trước để có thể xuống máy bay đầu tiên mà không bị người khác làm phiền.

Để đặt mua vé máy bay giá rẻ cũng như cập nhật thêm thông tin cho hành trình du lịch của mình, quý khách hãy liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo