Khi bạn tham gia vào một chuyến bay, bạn nên thực hiện đầy đủ những quy định của các hãng hàng không để có một chuyến bay an toàn. Cần chú ý những quy định sau để đảm bảo an toàn cho chuyến bay

Chú ý những gì để đảm bảo an toàn chuyến bay?

Những quy định giúp an toàn cho chuyến bay
Những quy định giúp an toàn cho chuyến bay

Cấm hút thuốc

Tất cả những chuyến của các hãng là các chuyến bay không hút thuốc. Mọi người không nên hút thuốc trong suốt chuyến bay.

Chỗ ngồi

Số ghế của bạn được in trên thẻ lên máy bay. Bạn nên ngồi đúng ghế của mình.

Hành lý xách tay

bạn không nên để hành lý xách tay xuống dưới ghế phía trước hoặc trong ngăn đựng hành lý phía trên. Bạn cần cẩn thận khi mở ngăn đựng hành lý để tránh làm rơi các đồ vật bên trong gây nguy hiểm đến người khác. Lưu ý không để hành lý trên lối đi và khu vực cửa thoát hiểm của máy bay.

Cấm Sử dụng thiết bị điện tử

Bạn không được sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin và các loại thiết bị thu phát tín hiệu vì có thể gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay. Phải tắt các thiết bị này cho đến khi vào bên trong nhà ga. Các thiết bị điện tử khác cũng không được dùng trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

Cất cánh, hạ cánh

Trước lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, lưu ý dựng thẳng lưng ghế; gấp bàn ăn, gác chân; đóng màn hình và cất các vật dụng cá nhân. Cài dây an toàn và tắt các vật dụng điện tử xách tay.

Cách sử dụng dây an toàn

Đèn hiệu cài dây an toàn được đặt trong tầm nhìn của bạn. Nên cài dây an toàn khi đèn hiệu sáng. Dây an toàn được cài bằng cách ấn mạnh hai đầu dây vào nhau. Kéo mạnh một đầu dây để thắt chặt. Kéo ngược đầu khóa để nới lỏng. Tháo dây bằng cách nhấc nắp đầu khóa.

Dây an toàn cho trẻ em và dây an toàn nối dài có sẵn trên máy bay.các tiếp viên sẽ cung cấp khi bạn khi cần.

Gặp trường hợp xấu cần làm những gì?

Cách sử lý khi gặp tình huống xấu
Cách sử lý khi gặp tình huống xấu

Sử dụng mặt nạ dưỡng khí

Khi áp suất trong máy bay bị giảm, mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống từ trần khoang khách và trong phòng vệ sinh. Bạn giữ nguyên vị trí của mình, kéo và giật mạnh mặt nạ gần nhất để có dưỡng khí. Đặt mặt nạ lên mũi và miệng thở bình thường, choàng dây qua đầu và xiết chặt dây giữ mặt nạ. bạn nên đeo mặt nạ cho mình trước sau đó trợ giúp trẻ em hoặc khách đi cùng.

Bảng hiệu lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm khẩn cấp

Trong khoảng khách có cửa thoát hiểm. Trên trần tại mỗi khu vực có cửa thoát hiểm và tại mỗi cửa thoát hiểm đều có các đèn bảng hiệu lối thoát hiểm. bạn vui lòng chú ý cửa thoát hiểm gần nhất đối với mình.

Khi thoát hiểm khẩn cấp, bạn phải cởi bỏ giày cao gót, không mang theo hành lý và di chuyển càng nhanh càng tốt tới cửa thoát hiểm gần nhất. Nhảy trượt thoát hiểm và di chuyển thật nhanh ra xa khu vực cầu trượt.

Đèn thoát hiểm khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống đèn thoát hiểm sẽ bật sáng để dẫn hành khách tới cửa thoát hiểm.

Cách sử dụng áo phao khi hạ cánh trên biển

Máy bay có trang bị áo phao cho bạn sử dụng khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Áo phao được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Sử dụng bằng cách lấy áo ra khỏi bọc, mặc áo choàng qua đầu, thắt chặt dây áo quanh eo. Bạn không được làm phồng áo khi ở trong máy bay. Tại cửa thoát hiểm, nếu làm phồng áo bằng cách giật mạnh thẻ đỏ hoặc thổi vào miệng van. Trên áo phao có đèn và còi để gây sự chú ý trong việc cứu nạn. Trên máy bay có sẵn áo phao dành riêng cho trẻ em.

Tư thế an toàn

Khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, khẩu lệnh “Tư thế an toàn, Tư thế an toàn” sẽ được phát ra trong khoang khách, tiếp sau đó tiếp viên sẽ hô “Cúi đầu xuống, cúi đầu xuống”. Ngay lập tức, bạn  thực hiện tư thế an toàn như đã được hướng dẫn cho đến khi máy bay dừng lại hẳn.

Bảng hướng dẫn an toàn

Để hiểu rõ hơn các quy định về an toàn trên chuyến bay, bạn nên dành thời gian đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn được đặt trong túi ghế phía trước ghế ngồi của mình trên máy bay.

Trên đây là những chú ý cho chuyến bay được an toàn hãy đến Đại lý Cebu Pacific đặt cho mình vé máy giá rẻ tới các địa điểm du lịch mà bạn thích.

Cần chú ý những quy định sau để đảm bảo an toàn cho chuyến bay
4.4 (88.57%) 7 votes
Gọi điện Chat Zalo