Cầu treo Thanh Mã nổi tiếng xứ cảng thơm là cây cầu được bắc ngang qua 2 đảo Thanh Y và Mã Loan. Cây cầu này không chỉ nổi tiếng ở Hồng Kông mà còn nổi tiếng bởi nó là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 thế giới. Thanh Mã có hai tuyến dành cho xe ô tô và đường sắt với 6 làn cho các loại xe qua lại với 3 làn mỗi chiều.

Cầu treo Thanh Mã nổi tiếng xứ cảng thơm

Cầu Thanh Mã được thiết kế bởi kiến trúc sư Mott MacDonald và được 3 công ty cùng bỏ thầu xây dựng: Costain, Mitsui, Trafalgar House. Chiều dài nhịp 1377m (4518ft) (dài hơn Golden Gate ở San Francisco – Hoa Kỳ), cao 206m (676ft), bề mặt cầu có chiều ngang 41 mét (135ft) với 65000 tấn bê tông đã được sử dụng để xây mỗi cột (cao 206m), tổng chiều dài dây cáp là 160.000 km với tổng khối lượng là 26.700 tấn, mỗi dây cáp có thể chịu một lực khoảng 53.000 tấn. Khoảng 49.000 tấn kim loại cũng đã được sử dụng trong việc lắp ráp cầu và góp vào chi phí xây dựng 7,2 tỉ đô la Hồng Kông. 

Cầu treo Thanh Mã nổi tiếng xứ cảng thơm

Không chỉ là một công trình kiến trúc lớn, đồ sộ có ảnh hưởng lớn ở Hồng Kông mà cầu treo Thanh Mã còn là một điểm đến thu hút khách du lịch tới tham quan. Đứng trên cầu hay ngồi trên những chiếc ô tô đi qua cầu, du khách đều có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh hai đảo xinh đẹp Thanh Y và Mã Loan. Không gian khoáng đạt, trữ tình, dòng nước chảy siết bên dưới chân cầu sẽ tạo nên những cảm giác vô cùng đặc biệt đối với bất kì du khách nào được lần đầu ghé thăm cây cầu. Nếu có dịp mua vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ du lịch, bạn đừng quên ghé cây cầu hoành tráng này và tân hưởng khoảnh khắc ngắm hoàng hôn trên Thanh Mã này nhé!

Cầu treo Thanh Mã nổi tiếng xứ cảng thơm

Hiện nay, hãng hàng không Cebu Pacific đang cung cấp các chặng bay từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi Hồng Kông với giá vé rẻ và nhiều chương trình ưu đãi vô cùng thuận lợi cho du khách Việt. Hãy liên hệ ngay tới Phòng vé Cebu Pacific theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 ngay lập tức nếu bạn có ý định ghé thăm xứ cảng thơm để được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay đồng thời nhận sự tư vấn cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Hồng Kông:

Cầu treo Mã Thanh nổi tiếng xứ cảng thơm

Cầu treo Mã Thanh nổi tiếng xứ cảng thơm

Cầu treo Thanh Mã nổi tiếng xứ cảng thơm
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo