1525 Lượt xem

Loi Krathong là một lễ hội lớn thứ hai trong năm, cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất, cổ nhất của vương quốc Thái Lan với nhiều ý nghĩa và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại nhất của người Thái. Chỉ với tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, bạn đã có thể hòa mình vào không khí lễ hội náo nhiệt ở đây.

Trong tiếng Thái, Loi có nghĩa là “trôi”, còn Krathong là chiếc bè nổi trên nước có hình hoa sen. Theo truyền thống, krathong được làm từ lá chuối hoặc các lớp thân cây chuối hoặc các tua của cây hoa huệ nhện. Một krathong gồm có thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu. Dù làm bằng chất liệu gì, các chiếc krathong đều được trang trí các lá chuối được gấp xếp tỉ mẩn, hoa, nến và nhang. Một vài đồng bạc lẻ thỉnh thoảng cũng được đặt vào để dâng lên các thần sông.

10909630275_34016bd995_z

Nhiều giả thiết cho rằng, lễ hội bắt nguồn từ một nghi lễ truyền thống của Ấn Giáo Phệ đà, được các sư Thái Lan biến đổi thành một nghi lễ vinh danh đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bên cạnh việc tôn kính Phật bằng cách sử dụng ánh sáng (nến trên chiếc hoa đăng), việc thả trôi đèn nến còn là một hành động biểu trưng cho việc xóa đi mọi sầu hận, giận dữ và những thứ ô uế để mọi người có thể bắt đầu lại từ đầu với tâm thế tốt hơn. Mọi người cũng cắt tóc và móng tay rồi đặt lên hoa đăng như là một hành động bỏ đi tất cả các phần xấu xa của mình.

5194476075_7a039e35f7_z

Nhiều người Thái tin rằng thả trôi một chiếc hoa đăng sẽ mang lại may mắn tốt lành, họ làm điều này để tỏ lòng tôn kính với Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha và cầu xin thần tha thứ cho những hành động của con người trong cuộc sống hàng ngày đã làm ô nhiễm nguồn nước của người.

Đến Chiang Mai tham gia lễ hội hoa đăng, người dân, du khách, kể cả Âu lẫn Á, đều hòa vào dòng người và không khí lễ hội tưng bừng, cùng thả những krathong trôi theo dòng sông Ping mang theo hàng nghìn lời ước nguyện về sự bình an, thuận hòa, tươi sáng.

10945736906_93d2cefdb4_z

Ngoài màu sắc rực rỡ của các krathong, người Thái Lan còn mang tới lễ hội những màu sắc hấp dẫn của các món ăn nhanh được bày bán rất nhiều dọc theo con đường ven sông. Du khách không thể cưỡng lại những món như mực tươi nướng, lẩu hải sản, chả xiên hấp… với giá rất mềm. Người ta còn bắn pháo hoa, nhảy múa, ca hát suốt những đêm diễn ra lễ hội.

8401466196_9eafc5a0e1_z

Bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Cebu Pacific tại Việt Nam để sở hữu những tấm vé máy bay đi Thái Lan với giá cả ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ Booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn mọi vấn đề liên quan đến hành trình bay mà bạn quan tâm, thắc mắc.

Đến Chiang Mai tham gia lễ hội hoa đăng
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo