1836 Lượt xem

Được biết đến là thủ phủ sôi động của tỉnh Aklan, đồng thời cũng nổi tiếng với đảo Boracay xanh như ngọc, thành phố Kalibo cũng là một điểm đến thu hút khách du lịch, không chỉ với cảnh đẹp của thiên nhiên, mây nước con người, thành phố này còn lôi cuốn bởi những nét đẹp độc đáo trong văn hóa và phong tục. Nhắc đến thành phố Kalibo này, hầu hết mọi người đều nhắc đến một lễ hội vô cùng độc đáo được coi là mẹ của các lễ hội được gọi tên Ati – Atihan. Giúp bạn trải nghiệm những điều lý thú, cebupacitic-vn.com đưa bạn đến Kalibo tham dự lễ hội độc đáo này.

Lễ hội Ati – Atihan được biết đến là một lễ hội lớn nhất trong năm của người Philippines, đồng thời cũng là một lễ hội hoành tráng nhất và lâu đời nhất của vùng đất này. Đây là dịp để người dân Philippines tôn vinh chúa hài đồng, vị thần hộ mệnh cho cả nước. Cứ đến dịp này, Kalibo lại trở nên sôi động với những trang phục đầy màu sắc, những vũ điệu hoang dã cùng tiếng trống rộn ràng khắp nơi.

8400241698_ce490f611d_z

Lễ hội Ati-Atihan bắt nguồn từ thế kỷ XIII khi một nhóm người Mã Lai đến đây nhập cư. Để dễ dàng hòa nhập với người dân bản địa có làn da tối màu, họ đã sơn mặt mình thành màu đen rồi ca hát, nhảy múa bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Ngày nay, để giữ nguyên nguồn gốc xa xưa này, những người tham gia vào cuộc diễu hành chính trong lễ hội cũng sơn mặt bằng bồ hóng và mặc những bộ trang phục dân tộc màu sắc rực rỡ.

Dù kéo dài trong một tuần nhưng tiêu điểm của lễ hội này lại là 3 ngày cuối cùng từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Đặc biệt, Chủ nhật là ngày trọng đại nhất với màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước linh đình này đã trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia.

122660767_ca553388a1_z

Không chỉ có vậy, Ati-Atihan còn hấp dẫn du khách với cuộc thi nhảy múa ngoài trời. Để tham gia cuộc thi này, những vũ công của các nhóm dự thi đã phải chuẩn bị hàng tuần trước khi biểu diễn. Mỗi một đội gồm 40 đến 50 người sẽ đại diện cho địa phương mình sinh sống để tham gia và cố gắng giành được tiền thưởng.

5380560541_f9fa4671b3_b

Để có thể đến với vùng đất Kalibo và hòa mình trong lễ hội độc đáo nhiều màu sắc này, bạn chỉ cần một cuộc điện thoại gọi đến KhangVuong Booking là một phòng vé Cebupacific chính thức tại Việt Nam, tại đây bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất từ những Booker chuyên nghiệp, giúp bạn có thể dễ dàng đặt được vé máy bay đi Boracay – Kalibo một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 Bạn có thể tham khảo thêm hành trình bay đến Kalibo của Cebupacific

111

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo