Đến Thái lan không chỉ đơn giản là thăm quan và mua sắm, hãy xăm mình! Đồng thời tìm hiều về nó, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

Sở hữu vé máy bay đi Thái lan giá rẻ và đến Thái lan xăm mình miễn phí ngay từ bây giờ nhé! Đây là nghệ thuật rất độc đáo ở xứ sở chùa Vàng này.

Tham khảo vé máy bay đi Thái lan giá rẻ:

HCM-Bangkok Tiger

Ở Thái Lan, xăm mình được gọi là sak yant. Các tay xã hội đen xăm để bảo vệ mình, các cô gái trẻ xăm những biểu tượng tình yêu, người bình thường xăm những mật mã Phật giáo để tự răn mình.

Nghệ thuật săm mình mang dấu ấn thiêng liêng. Bởi vào thời Angkor cổ, khi Campuchia nắm quyền ở Đông Nam Á, các binh lính xăm từ đầu đến chân, gọi là yantra. Các hình xăm có hình chữ Khmer làm bùa chú, kèm thêm hình rắn rết, hồ báo, voi và các loài động vật uy quyền khác.

xăm mình3

Yantra được tin rằng sẽ mang lại sức mạnh và may mắn cho người mang, thậm chí khiến mũi tên không xuyên qua được da thịt. Ngày nay, hình xăm yantra vẫn phổ biến trong quân đội Campuchia.

Mặc dù vậy, Thái Lan nổi tiếng hơn cả về xăm mình, và có trường dạy xăm có tên gọi Bangkok Ink cho du khách tìm hiểu về nghệ thuật này. Hình xăm được cho là mang lại quyền năng nhất được thực hiện trên đỉnh đầu, phần cơ thể thiêng liêng nhất của người theo đạo Phật.

Sở hữu vé máy bay đi Thái lan gái rẻ, bạn sẽ có cơ hội được xăm miễn phí. Nhiều người nước ngoài đến Bangkok Ink ở vài tháng mỗi năm để học kỹ năng xăm sak yant và xăm kiểu hiện đại. Ban đầu, học viên thực hành trên bì lợn. Khi tay nghề được nâng cao, họ bắt đầu xăm miễn phí cho các người mẫu Thái Lan.

xăm mình6

Có khá nhiều loại hình xăm, trong đó độc đáo nổi bật lên là hình xăm 5 dòng. Hình xăm 5 dòng được gọi là hay taew, hình xăm phổ biến nhất trong các loại xăm sak yant. Mỗi dòng chữ thể hiện một bùa chú, nếu được tụng 108 lần thì người có hình xăm này sẽ lên một mức thiền định cao hơn.

Hình xăm vĩnh viễn là hình xăm hầu hết các thợ xăm không vẽ trực tiếp ngay lên da. Họ bắt đầu bằng khuôn vẽ với những nét phác thảo trên giấy thấm dầu, rồi ép giấy vào da ẩm.

Cuối thế kỷ trước, khuôn vẽ được khắc bằng gỗ rồi lấy bột than trét vào khuôn để tạo nét phác thảo màu đen. Khuôn gỗ được ép vào người, bột than từ khuôn dính lên da để tạo hình.

Xăm bằng tre là một phương pháp xăm ít phổ biến là dùng thanh thép có những mũi kim, một cách khác được các thợ xăm Đông Nam Á ưa chuộc là dùng thanh tre vót nhọn. Hình xăm sak yant và hình xăm hiện đại đều có thể thực hiện bằng tre, nhưng kỹ thuật này mất nhiều thời gian để học hơn.

xăm mình1

Ở Thái Lan, rắn được cho là có tốc độ lẩn nhanh và quyền năng sáng tạo, có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những hình phạt tôn giáo. Xăm bằng tre thường đau đớn hơn bằng súng xăm. Xăm vào phần xương đau hơn phần mềm trên cơ thể như mỡ hoặc cơ. Xăm phía trong cánh tay là một trong những vùng đau đớn nhất.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch đến Thái lan và săm mình miễn phí chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến Đại lý Cebu Pacific Việt Nam để đặt vé máy bay đi Thái lan giá rẻ ngay từ bây giờ nhé!

Đến Thái lan xăm mình miễn phí
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo