2174 Lượt xem

Nếu trong các bộ phim của Hàn Quốc thường có những cảnh quay lãng mạn của tuyết rơi thì với phim cổ trang Trung Quốc lại đưa chúng ta đến những thước phim võ thuật truyền kì cùng những khung cảnh với núi non hiểm trở mà cũng không kém phần lãng mạn. Và chắc hẳn với ai là fan của những bộ phim ấy thì ngoài những cái gật đầu thán phục về khả năng diễn xuất của nhân vật thì cũng không khỏi trầm trồ về các cảnh quay phim trường quá ư là tuyệt vời. Vậy, nếu bạn từng ao ước được một lần đến với nơi này thì hãy cùng với Phòng vé Cebu pacific hôm nay ghé thắm những ngọn núi huyền thoại ấy trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc nhé.

Những ngọn núi huyền thoại của phim cổ trang Trung Quốc

Núi Nga Mi

Núi Nga Mi trong phim Ý thiên đồ long kí
Núi Nga Mi trong phim Ý thiên đồ long kí

Hay còn gọi với một cái tên khác là “Đại Quang Minh Sơn”, thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Ngọn núi này gắn liền với các nhân vật như Chu Chỉ Nhược, Diệt Tuyết sư thái,…..trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn bậc nhất đương đại Trung Quốc Kim Dung.

Nơi đây vào mùa đông tuyết rơi phủ trắng xóa giữa mây trùng điệp đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hư ảo tuyệt vời.

Ngọn núi là một trong Tứ đại Phật giáo, với sự hiện diện đỉnh cao của vạn phật nằm trên ngọn núi ấy mà chính Kinh.

Vì thế mà ngoài đời thực ngọn núi này cũng nhận đước rất nhiều sự quan tâm không chỉ khách du hành mà còn bởi những người thính kinh cũng tìm đến nơi đây như một sự ngưỡng mộ.

Núi Võ Đang

Núi Võ Đang say đắm lòng người với khung cảnh tuyệt đẹp
Núi Võ Đang say đắm lòng người với khung cảnh tuyệt đẹp

Núi Võ Đang được coi là nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái cực quyền và Bát chưởng. Núi nằm ở tỉnh Hồ Bắc với độ cao trung bình của ngọn núi len tới 1000m.

Ngọn núi tiếp tục được xuất hiện trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký cùng với nhân vật Trương Nam Phong.

Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, khá bắt mắt dễ làm say đắm lòng người. Bởi khi ở độ caoc ủa núi  như vậy ngọn nui sẽ được bao phủ bởi toàn bộ sương khói mờ mờ ảo ảo thật khiến cho lòng người khó mà phân định được đâu là hư vô đâu là thật.

Đỉnh Quang Minh

Đỉnh Quang Minh hiểm trở
Đỉnh Quang Minh hiểm trở

Ngọn núi tiếp theo là Đỉnh Quang Minh, nằm ở phía Nam tỉnh An Huy, và cũng là một trong 3 đỉnh núi cao nhất của dãy núi Hoàng Sơn.

Khung cảnh núi rừng hiểm trở, hùng vĩ vì thế mà nó lại tiếp tục được xuất hiện trong bộ phim Ỷ thiên đồ long kí khi được chọn là đại bản doanh, nơi diễn ra đại hội võ lâm và cả sự kiện nhân vật Trương Vô Kị giải cứu cả Minh giáo.

Ngọn núi Thái Thất

Đây là bản doanh trại của núi Tùng Sơn, và nó cũng mang trên mình những khung cảnh núi non hiểm trở nên cũng đã trở thành điểm quay phim của các bộ phim cổ trang.

Núi Thiếu Thất

Núi Thiếu Thất trong phim Thiếu Lâm Tự
Núi Thiếu Thất trong phim Thiếu Lâm Tự

Nếu bạn là fan của bộ phim Thiếu lâm tự, thì có lẽ không còn xa lạ với ngọn núi này. Hãy tiếp tục hành trình với tấm vé máy bay đi Trung Quốc của hãng Cebu Pacifc tìm hiểu xem bản doanh trại của Thiếu Lâm và nhớ lại những cảnh quay đẹp mặt tại nơi này bạn nhé.

Bên cạnh đó thì ngọn núi Hằng Sơn, núi Hoa Sơn, hay núi Hành Sơn cũng là một trong những ngọn núi đã góp mặt trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc với những cảnh quay để đời trong lòng của khán giả yêu phim. Vì thế với tình cảm bạn đã có cùng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi thì tôi nghĩ nó hoàn toàn xứng đáng để bạn thực hiện chuyến du lịch đến Trung Quốc của mình.

3.8/5 - (5 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo