Đài Loan được xem là điểm đến hấp dẫn mọi du khách đặc biệt là những ai yêu thích tìm hiểu văn hóa. Bởi nơi đây có rất nhiều lễ hội đặc sắc thú vị mang đậm nét văn hóa truyền thống. Với những lễ hội được tổ chức xuyên suốt trong năm hãy cùng Đại lý Cebu Pacific điểm qua những lễ hội này nhé!

Lễ hội khinh khí cầu

Được tổ chức hàng năm tại Luye Township nơi đây là một vùng cao nguyên nằm ở độ cao trung bình 350m. Đến đây bạn có thể phóng tầm nhìn ngoạn mục ra thung lũng East Rift Valley cũng như dãy núi bao quanh. Cao nguyên này còn có vùng cỏ bao phủ 66.000m là địa hình siêu lý tưởng cho việc thả khinh khí cầu. Năm nay lễ hội sẽ diễn ra từ 30/6 đến 13/8/2018.

Lễ hội khinh khí cầu với nhiều hình thù đa dạng
Lễ hội khinh khí cầu với nhiều hình thù đa dạng

Lễ hội năm nay sẽ kéo dài 45 ngày so với 38 ngày như thông lệ nhằm giúp du khách có thể đến và trải nghiệm những điều thú vị nhất. Đến với lễ hội bạn sẽ được ngắm nhìn khinh khi cầu với nhiều hình dạng đa dạng khác nhau như: Christ the Redeemer, Noah’s Ark, Minion… từ bạn tay khóe léo của những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội hoa sen Tainan

Được diễn ra từ tháng 6 đến 9 hàng năm ở Baihe Tainan đây được xem là ngôi nhà sen nổi tiếng nhất Đài Loan vì những cach đồng hoa tràn ngập khắp nơi. Ngoài việc ngăm nhìn những bông hoa sen vô cùng đẹp mắt bạn cũng có thể thưởng thức trà được pha chế từ sen, cũng như thưởng thức những món ăn đặc sắc được chế biến từ hạt sen của người dân địa phương.

Bạn cũng nên ghé thăm những nhà hàng ở khu vực Baihe họ có rất nhiều món ngon được chế biến bằng những phần khác nhau của hoa sen. Đến đây bạn có thể trải nghiệm ngồi trên chiếc lá sen khổng lồ nổi trên mặt nước. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa sen là từ 5 đến 10 giờ sáng.

Lễ hội Nghĩa Dân

Lễ hội này được diễn ra vào tháng 8 tại miếu Bảo Trung Nghĩa Dân. Tại lễ hội có những hoạt động truyền thống như: Nâng các cột đèn lồng, thả đèn lồng trên mặt nước, gánh quang gánh trên vai để đi diễu hành, trả lại những miếng vải đen cho gia đình những người phụ nữ trong làng…Nếu là người yêu thích khám phá những lễ hội, các hoạt động truyền thống hãy nhanh tay Săn vé máy bay đi Đài Loan ngay hôm nay.

Lễ hội hoa Hiên vàng

Hoa hiên vàng
Hoa hiên vàng

Bạn có thể đến Hoa Liên và Đài Đông chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa hiên vàng. Trong đó núi Sixty Rock Mountain và núi Lioushidan là những địa điểm tuyệt vời nhất ở Hoa Liên để ngắm các cánh đồng hoa hiên vàng đẹp như tranh vẽ từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm.

Lễ hội trèo cột

Được diễn ra vào tháng 8 (tháng 7 âm lịch) ở thành phố Nghi Lan, lễ hội này có rất nhiều đội tham gia, mỗi đội gồm có 5 thanh niên trai tráng. Bắt đầu cuộc thi họ sẽ dùng vòng dây thừng móc vào chân bám vào thân cây cột trèo lên đỉnh, cột cao hơn 10 tầng lầu, thân cột được bôi đầy mỡ bò rất trơn và rất khó trèo.

Đây là trò chơi khá mạn hiểm. Sau khi trèo lên được đến đỉnh cột sẽ lấy những đồ cúng buộc trên đinh cột thả xuống mọi người nhặt, đội nào có người lấy được lá cờ trên đỉnh cột trước tiên sẽ giành được huy chương vàng. Các lễ hội “trèo cột” trong tháng Ma, lễ cúng Trung Nguyên ở Cơ Long và lễ tế “Nghĩa Dân” của tộc người Khách Gia tổ chức đê tỏ lòng biết ơn tổ tiên.

Điều thú vị gì đang đợi bạn ở Đài Loan trong tháng 8
4.7 (93.33%) 3 votes
Gọi điện Chat Zalo