1491 Lượt xem

Bạn đã từng được chứng kiến rất nhiều cặp đôi hôn nhau ở trong một nghi lễ truyền thống? Lễ hội này có tên là Omed Omedan tại làng Seseatan thuộc thành phố Denpasar, Bali, Indonesia.

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ và có cơ hội được chứng kiến nghi lễ độc đáo lễ hội hôn ở Bali – thiên đường đất nước vạn đảo này.

HCM-Bali

Tại lễ hội này, người dân cùng nhau cầu nguyện, té nước và nhảy múa để cầu may mắn. Và đặc biệt hơn nữa, trong lễ hội này các đôi trai gái có thể hôn nhau, điều hiếm có trong thế giới hồi giáo. Là quốc gia đa văn hóa, Indonesia có rất nhiều các ngày lễ và hội tôn giáo, nhưng ứng với mỗi vùng lại có một lễ hội khác nhau.

Lễ hội Omed- Omedan là một ngày khá đặc biệt. Những người tham gia lễ hội được phép ôm hôn người khác giới và nhảy múa. Truyền thống ôm hôn người khác giới này tương tự như lễ kỷ niệm Nyepi được cho là có thể tránh tai họa và xây dựng tình huynh đệ ở khu vực này.

cầu nguyện lễ hội omed omedan

Lễ hôn lấy may trở thành một nét đẹp truyền thống có từ lâu, khoảng 100 năm nay. Omed Omedan thường dành cho những người chưa kết hôn, ở độ tuổi 17 – 30. Sẽ có khoảng 100 đôi thanh niên nam nữ tham dự. Nam đi vể hướng bắc, nữ đi vể hướng nam, sau đó đối mặt vào nhau. Lễ hội bắt đầu bằng việc cầu nguyện, sau đó là hôn nhau và nhảy múa, khi các đôi đang hôn người dân xung quanh sẽ té nước vào họ.

Ngày nay người dân Sesetan tổ chức lễ hội còn mong muốn sự “đơm hoa kết trái” của các mối quan hệ khi những cặp trai gái lần đầu tiên được hôn nhau. Một người tham gia lễ hội cho biết, rất nhiều cặp đôi đã làm lễ cưới sau khi hôn nhau trong ngày Omed Omedan.

Không chỉ có những bãi biển xanh đẹp nhất thế giới, Denpasar-Bali còn có những thắng cảnh vô cùng nổi tiếng, nhưng công trình kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Denpasar-Bali thích hợp cho những chuyến du lịch khám phá, những kỳ nghỉ gia đình, tuần trăng mật…

đảo bali

Với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ của Cebu Pacific, bạn sẽ được đến với thiên đường Bali xinh đẹp, không chỉ để nghỉ dưỡng, bạn còn có cơ hội được tham gia rất nhiều lễ hội đặc sắc ở nơi này!

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo