Nếu bạn là người yêu thích du lịch và khám phá những điều mới lạ thú vị hãy khám phá Du lịch Đài loan nhớ đừng bỏ lỡ ngôi làng yêu quái. Nơi đây nằm tách biệt với khu đô thị ồn ào, náo nhiệt là một  ngôi làng thanh bình có cái rất lạ làng yêu quái là điểm đến đang rất được yêu thích hiện nay.

Làng yêu quái

Toril” màu đỏ lớn được đặt ngay lối vào đền thờ Shinto.
Toril” màu đỏ lớn được đặt ngay lối vào đền thờ Shinto.

Làng yêu quái nằm cách thành phố Đài Trung khoảng hơn 40 phút đi xe, nằm ngay cạnh khu rừng Chitou thuộc huyện Nantou. Ngôi làng được lấy cảm hứng từ Nhật Bản, với nhiều bức tượng quái vật và đèn lồng đỏ được treo trước cửa nhà. Sau khi được xây dựng lại theo chủ đề văn hóa quái vật vào năm 2011, ngôi làng này đã thu hút đến hơn 200.000 lượt khách du lịch mỗi tháng và trở thành điểm tham quan thú vị nhất tại Nantou.

Đặt chân đến làng yêu quái bạn sẽ thấy một Toril” màu đỏ lớn được đặt ngay lối vào đền thờ Shinto. Toril là một kiểu cổng truyền thống tại xứ mặt trời mọc, được đặt ở lối vào đền thờ Shinto – Thần Đạo của Nhật Bản. Sau khi bước qua Toril, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bức tượng quái vật đáng yêu theo phong cách Nhật Bản cùng những đèn lồng đỏ được treo khắp ngôi làng. Tìm Vé máy báy đi Đài Loan rẻ nhất khám phá ngôi làng độc đáo này.

Du khách đến đây ai cũng rất tò mò vì tên gọi của ngôi làng này Trước đây, rừng Chitou là một khu nghiên cứu của một trường đại học ở Nhật Bản và Kubota, người Nhật Bản là người đứng đầu viện nghiên cứu này. Ông có người bạn Đài Loan than thiết tên là Matsubayashi. Tình bạn của họ kéo dài suốt nhiều năm, cho đến khi Kubota trở về Nhật Bản sau Thế chiến thứ II.

Kubota đã khắc một bức tượng khi ông ở Nhật và muốn tự tay gửi nó đến Matsubayashi để thể hiện tình cảm của mình với người bạn nơi xa. Nhưng thật buồn, họ không thể gặp nhau lần cuối. Sau đó, con cháu của họ đã thực hiện ước nguyện này, từ năm 2009, bức điêu khắc bằng gỗ đó được đặt tại Resort Ming Shan. Để tưởng nhớ tình bạn đẹp của họ, Resort Ming Shan đã xây dựng ngôi làng này, đặt tên nó theo Matsunayashi và tiệm bánh trong làng được đặt theo tên Kubota.

Nét độc đáo riêng của ngôi làng

Cái tên yêu quái đã nói lên nét đặc sắc của ngôi làng. Khắp ngôi làng là những bức tượng yêu quái và những chiếc lồng đèn được treo khắp nơi rất bắt mắt Các hàng quán ăn ở đây được đặt tên theo các loạn yêu quái ở Nhật Bản luôn tạo được điểm nhấn thu hút du khách.

Nét độc đáo riêng của ngôi làng
Nét độc đáo riêng của ngôi làng

Món ăn không thể bỏ qu khi đến ngôi làng này là món bánh mỳ “Mèo cắn người” Kubota mới ra lò rất nóng hổi thơm ngon đến khó cưỡng, ăn một lần là nhớ cả đời. Ngoài ra bạn còn được chiêm ngưỡng các đầu bếp làm bánh.

Ngoài ra du khách còn có thể thưởng thức rất nhiền món ăn ngon dọc khắp đường đi với các hàng quán yêu quái đầy nét độc đáo và mới lạ. Hãy đến Đại lý Cebu Pacific mua ngay để có cho mình một tấm vé giá rẻ  mua cho mình những món quà độc đáo để tặng người thân và bạn bè.

Du lịch Đài loan nhớ đừng bỏ lỡ ngôi làng yêu quái
4.5 (90%) 2 votes
Gọi điện Chat Zalo