Mang trên mình là bản sắc dân tộc vô cùng độc đáo, và cá tính. Philippines luôn biết cách tạo nên cho mình nét riêng thu hút khách tham quan du lịch. Và phải kể đến đó chính là những lễ hội đặc sắc có tại đây. Hãy cùng Đại lý Cebu Pacific du lịch lễ hội Philippines bạn nhé.

Lễ hội đặc sắc tại Philippines

Lễ hội đường phố

Lễ hội đường phố được tổ chức tại thị trấn Lucban, Quezon của Philippines. Trong lễ hội luôn có những chương trình biểu diễn đường phố hoành tráng với hàng ngàn người trong những bộ trang phục rực rỡ, lạ mắt cùng với đó là lối trang điểm cũng không kém phần độc đáo.

Họ sẽ cùng nhau vừa hát vừa nhảy múa theo những nhịp trống, tiếng kèn, rộn rã. Du khách khi tham gia lễ hội này sẽ bị cuốn hút bởi những âm thanh và sự vôi nhộn đó, tới mức không thể nào có thể dừng chân sáo mà nhảy múa cùng với họ.

Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội Ati-Atihan
Lễ hội Ati-Atihan

Đó chính là lễ hội mùa xuân lớn nhất mang nhiều màu sắc nhất tại Philippines này. Và trọng tâm của lễ hội đó chính là ngày cuối cùng với màn rước tượng chúa hào đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước được diễn ra rất linh đình và trở thành một cuộc diễu hành linh đình khi thu hút được đông đảo các đoàn người cùng tham gia cùng với lễ hội. Ý nghĩa của lễ hội này đó chính là để bày tỏ sự biết ơn vì đã chu cấp đồ ăn, nuôi sống họ.

Lễ hội Sinulog

Đó là một lễ hội vĩ đại và nổi bật của Philippines, hay chính xác thì đó là một lễ hội nhiều màu sắc của ngời dân nơi đây mà nếu có dịp ghé qua Philippines với vé máy bay giá rẻ đi Philippines thì cũng không nên bỏ qua.

Lễ hội được tổ chức vào ngày chủ nhất thứ 3 của tháng 1 hàng năm, tổ chức kéo dài trong vòng 9 ngày. Người ta gọi đó là lễ hội múa nhớ quá khử của ngoại giáo của Philippines và sự công nhận của kito giáo.

Lễ hội Dinagyang

Lễ hội Dinagyang
Lễ hội Dinagyang

Lễ hội được tổ chức để tôn vinh những vị anh hùng và mừng sự trở về của người Panay định cư ở Malaysia. Trong lễ hội sẽ có 3 sự kiện lớn đó chính là Ati-Ati, Miss Dinagyang và bước nhảy đường phố Kasadyahan.

Và nếu bạn muốn trải nghiệm tham gia vào lễ diễu hành này, thì bạn cần phải sơn màu nâu vào cơ thể và sử dụng các dụng cụ của người dân địa phương cầm trên tay mình.

Lễ hội bùn hay còn gọi là lễ hội Taong Putik được tổ chức tại làng Bibicat thuộc thi trấn Aliagan của tinrhNueva Ecija, những người tham gia lễ hội này sẽ đem theo những lá cây khô  sau đó trà bùn đất lên người. Lễ hội không chỉ mang ý nghĩa ý nghĩa tôn giáo mà còn là dịp để mọi người sám hối lỗi lầm của mình trong cuộc sống.

Vậy đó, trên đây là những lễ hội của người Philippines mà nếu có cơ hội tham gia thì bạn không nên từ chối. Đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến tham quan vi vu tại đất nước Philippines của bạn.

 

Du lịch lễ hội đặc sắc, độc đáo tại Philippines
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo