Ma Cao được mệnh danh là “Las Vegas” của châu Á, nhưng nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi các sòng bạc mà còn là vùng đất có sức mê hoặc của nền văn hóa Đông – Tây pha trộn thể hiện rõ nét nhất ở di tích nhà thờ Thánh Paul – một di tích đặc biệt.

Sở hữu vé máy bay đi Macau giá rẻ ngay từ bây giờ và bắt đầu một chuyến du lịch Macau”khác”, không phải một Macau sòng bạc mà là chuyến du lịch Macau thăm nhà thờ thánh Paul.

Tham khảo vé máy bay đi Macau giá rẻ:

HCM-Macau

Nhà thờ thánh Paul được xây dựng bởi những người Bồ Đào Nha từ vài thế kỷ trước, là biểu tượng của du lịch Ma Cao. Dù rằng chỉ còn lại mặt tiền bằng đá, còn phía sau đã bị thiêu cháy hoàn toàn vào năm 1835, di tích Nhà thờ thánh Paul vẫn là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Ma Cao với việc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Mỗi năm có hàng triệu lượt khách du lịch Trung Quốc và nhiều nước Á, Âu đến tham quan di tích này.

Nhà thờ thánh Paul2

Cùng vé máy bay đi Macao giá rẻ đến thăm nhà thờ thánh Paul – một nhà thờ có lịch sử khá lâu đời với kiến trúc Đông – Tây kết hợp, được xây dựng từ năm 1580 để tưởng nhớ thánh Paul, một tông đồ của chúa Giê-su.

Phía mặt tiền của nhà thờ, bạn có thể chiêm ngưỡng 66 bậc thang bằng đá, nhìn ngắm các cây cột và tường bằng đá chạm tượng đức Mẹ và các thánh, các thiên thần và quỷ sứ, cũng như cảnh vườn địa đàng, cảnh Chúa chịu nạn, hình rồng Trung Hoa, bông cúc Nhật Bản và tàu thuyền Bồ Đào Nha.

Các công trình nghệ thuật độc đáo này được thực hiện vào những năm 1620 – 1627 bởi các nghệ nhân Nhật Bản theo đạo Thiên chúa, những người đã chạy trốn khỏi cuộc đàn áp phong kiến ở Nagasaki và những người thợ thủ công địa phương, dưới sự chỉ đạo của Carlo Spinola, một kiến trúc sư người Ý.

Nhà thờ thánh Paul1

Chưa có một nhà thờ nào lại bị thần hỏa “viếng” đến 3 lần như Nhà thờ thánh St.Paul. Sau lần bị cháy thứ 2 (năm 1602) người ta đã khôi phục lại nhà thờ và công việc kéo dài đến 30 năm mới hoàn tất.

Thế nhưng, đến năm 1835, nơi đây đã lại thêm một lần nữa bị hỏa hoạn thiêu rụi và di tích còn sót lại chỉ là mặt tiền với những cây cột bằng đá. Ngày nay, mặt tiền bằng đá này vẫn bảo tồn được toàn bộ nét thẩm mỹ ban đầu nhờ phương pháp gia cố bê tông cốt thép vững chắc.

Một cầu thang gác cho phép khách du lịch leo lên trên đỉnh của mặt tiền từ phía sau để có thể nhìn ngắm những con phố cổ nhỏ hẹp dẫn ra quảng trường Senado.

Nhà thờ thánh Paul3

Đi vòng ra phía sau nhà thờ sẽ có một hầm mộ. Đây là nơi lưu giữ những hiện vật của những thầy tu dòng Tên- những người đã xây dựng và duy trì Nhà thờ. Đã mấy trăm năm trôi qua mà những hiện vật có liên quan đến sự ra đời của nhà thờ vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Một vài du khách châu Âu nhìn ngắm và chiêm ngưỡng bức tượng, các đồ dùng thờ cúng thật lâu với vẻ thành kính.

Buổi tối, nhìn từ xa, dưới ánh điện lung linh huyền ảo, di tích nhà thờ thánh Paul mang một vẻ đẹp thâm nghiêm và kỳ bí.

Nhà thờ thánh Paul btoi

Nhưng, dù là ban đêm hoặc ban ngày, nhà thờ thánh Paul – như một tấm bia đá khổng lồ nằm trên cụm đồi Penha, dấu ấn của thời thuộc địa xưa, vẫn là công trình được coi là kỷ niệm vĩ đại nhất của đạo Cơ đốc ở châu Á và là một điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Macao.

Liên hệ trực tiếp với Đại lý Cebu Pacific Việt Nam để đặt vé máy bay đi Macau giá rẻ. Chuyến du lịch thăm nhà thờ thánh Paul của bạn sẽ trở nên thật đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết!

Du lịch Macau thăm nhà thờ thánh Paul
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo