1667 Lượt xem

Vào tháng 11 tới đây, theo truyền thống, ở Nhật Bản sẽ diễn ra lễ hội trưởng thành, hay còn được gọi là Lễ hội Shichi-Go-San. Đến Nhật Bản vào thời gian này, bạn sẽ được ngắm nhìn những đứa trẻ từ 3 – 7 tuổi dễ thương xúng xính trong những bộ quốc phục đến tham gia lễ hội.

Nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Nhật giá rẻ trong thời gian cuối năm tới, đừng bỏ lỡ chuyến du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội trưởng thành tháng 11 nhé! Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đấy.

Tham khảo vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ:

HCM-Nhật t11

Theo tiếng Nhật, Shichi-go-san có nghĩa là các con số từ 3,5,7. Và lễ hội Shichi-go-san là lễ hội trưởng thành của những đứa trẻ 3 tuổi, 5 tuổi và 7 tuổi. Đến Nhật Bản vào tháng 11 tới với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nguồn gốc, phong tục truyền thống lễ hội này.

Shichi-go-san bắt nguồn từ thời Edo. Ngày đó những đứa trẻ được sinh ra thường bị mất sớm do các bệnh truyền nhiễm và tỉ lệ sinh tồn thời đó chỉ đạt 50%. Họ tin rằng, khi chưa đến 7 tuổi, những đứa trẻ đều thuộc về thượng đế. Vào ngày 15/11, tướng quân Tokugawa Iemitsu đã lên đền Thần để cầu nguyện cho đứa con 5 tuổi của mình (sau này là vua Tokugawa Shogun thứ 5, Tsunayoshi) khi nó quá ốm yếu.

Từ đó, khi những đứa trẻ được sinh ra đều đứng chênh vênh giữa 2 thế giới và khi chính thứ qua 7 tuổi, nó mới là người trưởng thành và được ghi tên trong sổ hộ khẩu gia đình. Từ đó, lễ hội Shichi-go-san ra đời đánh dấu mốc trưởng thành từng bước của đứa trẻ.

lễ hội Shichi-go-san2

Trong lễ hội, những đứa trẻ sẽ được người lớn trong gia đình, có thể là bố mẹ hoặc ông bà hay anh chị đưa đến đền Thần để cảm ơn thần linh đã mang lại sự khỏe mạnh cho chúng và xin được chúc phúc trong bộ kimono truyền thống sặc sỡ đáng yêu.

Đến đền, người lớn sẽ mua cho trẻ con những chiếc kẹo chitose-ame (kẹo nghìn năm) trắng hồng đựng trong chiếc túi giấy in những hình tùng trúc cúc mai (shouchikubai) hay chiếc túi in hình hạc rùa để dự lễ. Những đồ này được mua với hi vọng cầu chúc sức khỏe, cuộc sống lâu bền và giàu có.

Mặc dù ở mỗi địa phương mang những tập tục khác nhau nhưng đều chung một điểm về lễ hội trưởng thành cho các em bé ở đây. Đối với những em bé gái 3 tuổi, thì sẽ được quấn tóc theo cách người lớn để chứng tỏ mình trưởng thành, còn bé trai 5 tuổi sẽ được tặng 1 bộ Hakama (một loại kimono truyền thống của nam ở Nhật) còn những em bé gái 5 tuổi được tặng khăn quàng tay lụa – một phụ kiện mặc cùng kimono có tên gọi là Obi.

lễ hội Shichi-go-san

Ngày nay, lễ hội Shichi-go-san không còn mang tư tưởng nặng nề như trước mà với ý nghĩa nhẹ nhàng, đơn giản mà nhân văn hơn. Trong lễ hội này, các bậc cha mẹ của mình sẽ được chứng kiến và trải qua những cung bậc cảm xúc hạnh phúc khi con mình đã khôn lớn và tham gia lễ hội trưởng thành độc đáo.

Shichi-go-san sẽ thêm phần thú vị cho chuyến du lịch Nhật Bản tháng 11 sắp tới với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ. Bằng cách liên hệ đến Dai ly Cebu Pacific chính thức Việt Nam ngay từ bây giờ, bạn sẽ sở hữu hành trình du lịch trọn vẹn hơn bao giờ hết!

Du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội trưởng thành tháng 11
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo