Với việc ngày càng có nhiều nước miễn visa cho du khách Việt Nam khiến cho du lịch nước ngoài ngày càng trở nên dễ dàng hơn! Nhưng nhiều người vẫn còn đang mơ hồ thắc mắc du lịch Trung Quốc có cần visa không? Trung Quốc có miễn visa cho Việt Nam không? Hãy tham khảo bài viết với những thông tin bổ ích sau đây, bạn sẽ có câu trả lời cho chuyến đi sắp tới của mình.

Thông tin chung về việc xin visa đi Trung Quốc

Du khách Việt Nam có thể tự xin visa đi Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa lên tới 15 ngày. Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Với diện tích rộng lớn cùng điều kiện văn hóa địa lý tương đồng Việt Nam, Trung Quốc là điểm dừng chân lý tưởng của đông đảo du khách có lịch trình cho kỳ nghỉ hè sắp tới. Mặc dù cùng khu vực nhưng Trung Quốc chưa miễn visa cho du khách Việt nên vẫn cần phải xin visa nếu du lịch Trung Quốc.

Các trường hợp du lịch Trung Quốc không cần visa

Bạn có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn các tỉnh biên giới tiếp giáp giữa 2 nước. Ngoài ra, để đến các tỉnh còn lại thì bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

giấy thông hành
giấy thông hành

Trung Quốc miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam

Việt Nam không nằm trong số các nước miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc, nhưng một số trường hợp được miễn visa có thể tham khảo sau đây.

Theo luật quản lý xuất nhập cảnh của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (loại cư trú vĩnh viễn) hay loại J1 (phóng viên thường trú), loại Q1 (đoàn tụ gia đình); loại S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc); loại X1 (du học), loại Z (lao động) khi nhập cảnh vào Trung Quốc, cần hoàn tất các giấy tờ dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an. Trong thời gian giấy tờ trên còn hiệu lực lưu trú thì bạn có thể xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần không cần visa.

Bên cạnh đó, trường hợp bạn có vé máy bay, tàu hay xe liên chặng khi quá cảnh Trung Quốc không quá 24h, không ra khỏi cửa khẩu cũng sẽ được miễn visa.

Ngoài ra, du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn cho người nước ngoài do Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Quy trình thủ tục xin visa Trung Quốc

Nếu bạn đi theo tour, các công ty đều có dịch vụ xin visa cho khách. Nếu bạn đi tự túc thì cũng có thể nộp hồ sơ và xin visa dễ dàng với quy trình và thủ tục sau đây.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Tại Hà Nội,bạn có thể nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc, địa chỉ số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Tại TPHCM bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự Quán Trung Quốc, địa chỉ số 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TPHCM.

Visa Trung Quốc
Visa Trung Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ xin visa là bước đầu tiên giúp bạn dễ dàng có được visa Trung Quốc nhất. Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, còn 1 chỗ trống 1 trang để dán visa
  • Giấy tờ chứng minh bạn đang có công việc như Hợp đồng lao động cùng giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
  • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như Sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ xe hơi, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất…
  • Vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi
  • Booking khách sạn bạn đã đặt
  • Lịch trình chuyến đi, càng chi tiết càng tốt
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản photo)
  • Ảnh 4×6 (nền trắng).

Sau khi nộp đủ giấy tờ trên tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Bạn hãy lấy tờ khai có sẵn điền đủ thông tin cá nhân cần thiết. Nếu bạn thấy những nội dung không rõ ràng có thể để trống, và nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn thêm cho bạn.

Điều quan trọng là khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần bắt buộc phải có vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi và booking khách sạn ở Trung Quốc mang tên mình. Ngoài ra cần chứng minh tài chính tối thiểu 50 triệu đồng trong sổ tiết kiệm, hay thay thế bằng các giấy tờ khác có giá trị sở hữu lớn như ô tô, giấy tờ nhà mang tên mình.

Sau khi nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn đóng lệ phí tại ngân hàng được chỉ định trong vòng 4 ngày. Sau thời gian trên, hãy mang biên lai đóng tiền đến nơi nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu và visa.

Trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề thì sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi đang làm việc…

Visa Trung Quốc
Visa Trung Quốc

Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa đi Trung Quốc hiện tại là 60 USD cho thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thời gian tối thiểu xin visa giữa 2 lần là 03 tháng.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết nếu bạn đang có ý định xin visa đi Trung Quốc. Để quá trình xin visa được thuận lợi, dễ dàng, hãy liên hệ đến Đại lý Cebu Pacific để đặt vé đi Trung Quốc giá rẻ nhất ngay từ hôm nay theo hotline 1900 636 065.

Du lịch Trung Quốc có cần visa không?
5 (100%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo