Cũng tương tự như với nhiều đất nước khác thì ẩm thực Trung Quốc cũng chính là một trong những nét văn hóa đặc sắc thu hút được rất nhiều du khách tới đây tham quan du lịch. Hãy cùng với Văn phòng Cebu Pacific tìm hiểu về 3 món ăn dân dã nhất của người Trung Quốc mà bạn nên thử khi đến đây nhé.

3 món ăn dân dã nhất Trung Quốc bạn nên ăn:

Nét ẩm thực của Trung Quốc có nhiều nét giống với Việt Nam chúng ta về cả hương vị và cách thức trang trí đến phong cách trong ăn uống cũng vậy. Nhưng tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng mang trên mình những nét đặc trưng riêng biệt của nền văn hóa ẩm thực của mình. Và món ăn đầu tiên mà chúng tôi giới thiếu đến cho các bạn đó chính là:

Sủi cảo:

Sủi cảo Trung Quốc
Sủi cảo Trung Quốc

Đây là một trong những món ăn truyền thống của người Trung Quốc, vì thế mà họ thường xuyên ă chúng vào trong các dịp lễ tết. Bánh mang ý nghĩa của sự đoàn tụ gia đình và cả thịnh vượng trong làm ăn. Vậy nên họ luôn ăn chúng để nhằm cầu mong cho mọi sự đều tốt lành và như ý, đặc biệt với những ai chuẩn bị làm việc gì đó lớn lao trong sự nghiệp của mình thì họ lại càng tin rằng bánh sủi cảo có thể giúp họ đạt được những ước nguyện.

Đậu phụ thối:

Nói đến món ăn Trung Quốc thì chúng ta không thể nào có thể quên món đậu phụ thối, món ăn này là dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng caséin thành polypeptite, peptit và một phần tới amino axit. Vì thế mà người ta mới gọi đó là món đậu phụ thối. Để đáp ứng thực đơn du khách mỗi ngày thì ngày nay người ta đã có những chế biến và cách trang trí mới nhưng vẫn giữ nguyên hương vị đậu phụ thối cổ truyền của người Trung Quốc.

Đậu phụ thối đặc trưng ẩm thực Trung Quốc
Đậu phụ thối đặc trưng ẩm thực Trung Quốc

Vịt quay Quảng Đông:

Đến với Trung Quốc bạn có thể ăn vit quay Bắc Kinh hay vịt quya Tứ Xuyên, những để có thể thưởng thức cho mình hương vị thơm ngon nhất thì bạn nên đến với vịt Quảng Đông, bởi chỉ có tại đây bạn mới có thể cảm nhận được hương vị vịt quay Quảng Đông đúng chất nhất, thịt vịt mền nhưng không nhún dai nhưng không quá khó ăn, thịt rất ngọt và thơm với lớp da bên ngoài giòn thơm như mật vậy. Chính vì thế mà bạn hãy dành ra chút thời gian trong chuyến du lịch để có thể tận hưởng hương vị thơm ngon đúng điệu từ những con vịt này nhé.

Dù cho có trải qua bao nhiều thời gian đi nữa, cùng với hàng loạt cách chế biến khác nhau nhưng người Trung Quốc luôn biết cách giữ lại cho mình hương vị truyến thống không một nơi đâu có được. Vì vậy khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc vẵng cảnh thì chớ quên những món ăn dân dã đậm chất cổ truyền nhất của người Trung trên đây bạn nhé.

 

Du lịch Trung Quốc với 3 món ăn dân dã nhất
3.8 (76%) 5 votes
Gọi điện Chat Zalo