2213 Lượt xem

Nếu những khu thương mại sầm uất hay những khu chợ với hàng hóa bình dân là điều bạn đã quá quen thuộc thì chắc hẳn khu chợ Janlan Surabaya sẽ làm bạn mê mẩn. Hàng hóa tại khu chợ Jalan Surabaya ánh lên những hình ảnh quá khứ và hiện tại của đất nước Indonesia nhiều sắc màu văn hóa. Ngoài ra, ghé thăm khu chợ đồ cổ Jalan Surabaya bạn còn có thể sở hữu cho mình những món đồ cổ quý giá với giá cả phải chăng.

Ghé thăm khu chợ đồ cổ Jalan Surabaya

Jalan Surabaya là khu chợ chuyên buôn bán đồ cổ và hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng nằm ở vị trí trung tâm khu vực Menteng khá sầm uất tại Jakarta. Theo ông Yadi Mulyadi, chủ một cửa hàng lớn tại đây, các “chợ trời” bán cổ vật này được hình thành từ năm 1974, khi Thống đốc Jakarta là ông Ali Sadikin quyết định đưa những người bán loại hàng hóa này ở xung quanh quảng trường Fatihalah tập trung một nơi.

Ghé thăm khu chợ đồ cổ Jalan Surabaya

Theo vị thống đốc, khu chợ Jalan Surabaya phản ánh một phần các nền văn hóa đa dạng của xứ vạn đảo này. Ở đây, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ cổ như đồ sứ, máy hát đĩa…; các mặt hàng điêu khắc bằng gỗ như mặt nạ, đèn cổ, đồ lưu niệm và trang sức bằng kim loại…

Ghé thăm khu chợ đồ cổ Jalan Surabaya

Đến Jalan Surabaya, du khách sẽ không phải chịu sự ô nhiễm thường gặp ở nhiều “chợ trời” khác hay chuyện thời tiết thất thường bởi các dãy cửa hàng gần 200 căn đều nằm gọn dưới những tán cổ thụ khổng lồ.

Tuy nhiên, dễ chịu nhất ở đây chính là giá cả. Tất nhiên, cũng giống mọi nơi, việc trả giá là điều không tránh khỏi, nhất là ở một nơi buôn bán những món hàng có giá trị như thế này. Đi dọc dãy cửa hàng ở đây, bạn dễ dàng bắt gặp hằng hà sa số đồ trang trí nội thất cổ của tộc Javanese rất ấn tượng. Để mắt tới những món cổ vật được bán ở Jalan Surabaya, bạn sẽ cảm nhận rõ hình ảnh một thời xa xưa của Jakarta.

Ghé thăm khu chợ đồ cổ Jalan Surabaya
Hàng hóa tại khu chợ Jalan Surabaya phản ánh quá khứ và hiện tại của đất nước Indonesia nhiều sắc màu văn hóa. Bạn sẽ nhận ra nhiều đồng tiền cũ, sứ, đèn chùm thủy tinh và bạc từ thời thuộc địa Hà Lan. Với nền văn hóa hiện đại, bạn sẽ tìm thấy những chiếc điện thoại cũ, máy ảnh cũ và đĩa than hay những con rối của người Java, Batik, Bali…

Ghé thăm khu chợ đồ cổ Jalan Surabaya

Để có một chuyến du lịch thú vị tới xứ vạn đảo với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Jakarta để quý khách tham khảo:

Ghé thăm khu chợ đồ cổ Jalan Surabaya

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo