Bosudong là phố sách cũ duy nhất vẫn còn tồn tại ở Hàn Quốc. Ngoài việc trao đổi và buôn bán sách cũ, ở đây còn diễn ra nhiều sự kiện văn hóa. Nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch khi đến thành phố Busan xinh đẹp.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ đến Busan để có cơ hội ghé thăm phố sách cũ Bosudong duy nhất Hàn Quốc ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Hàn Quốc đến Busan giá rẻ:

HCM-Busan

Sở hữu vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ đến Busan, bạn đừng bỏ qua điểm đến Bosudong nhé, nơi đây được mệnh danh là phố sách với rất nhiều cuốn được in bằng cả tiếng Anh và Hàn.

Phố sách Bosudong nằm ở quận Jung, thành phố Busan. Tại đây có khoảng hơn 50 cửa hiệu sách với phần lớn viết bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những cuốn tiếng Anh trên kệ.

Phố sách này phát triển nhất vào những năm 1980 và 1990. Khoảng thời gian đó, tại đây có hơn 70 cửa hàng sách cũ, thu hút 2.000 khách mỗi ngày, chủ yếu là sinh viên và các giáo sư.

Bosudong2

Phố được hình thành từ sau chiến tranh Triều Tiên khi người dân tị nạn ở Busan kiếm sống bằng cách bán những cuốn sách, tạp chí bị quân chiếm đóng bỏ lại. Khi đó, mọi người trên khắp Hàn Quốc đến đây để tìm sách cổ, văn bản quý hiếm và tài liệu tham khảo.

Khu phố này bán và mua lại sách cũ nên có rất nhiều sinh viên sau khi học xong tìm đến đây để bán lại những cuốn mình đã dùng. Sau một thời gian, Bosudong trở thành phố sách nổi tiếng khắp cả nước.

Không chỉ thu hút du khách, phố sách còn là minh chứng cho thành công đáng ngưỡng mộ của Hàn Quốc trong việc gìn giữ bảo tồn các di sản. Tuy phố cũng chịu nhiều tác động tiêu cực bởi sự ra đời của sách điện tử, nhưng với những người say mê văn hóa đọc, thì Bosudong vẫn luôn là điểm đến khó thay thế.

Các cửa hàng ở đây đóng cửa vào ngày chủ nhật thứ nhất và ba trong tháng. Và bạn nên nhớ lịch mở cửa cụ thể để không đến mất công nhé! Ngoài ra, ở gần phố sách Bosudong còn có chợ cá Jagalchi, chợ Gukje và công viên Yongdusan – những điểm đến tham quan hấp dẫn bạn có thể tham khảo trong thời gian ghé thăm Bosudong.

chợ cá Jagalchi lớn nhất Hàn Quốc
Chợ cá Jagalchi lớn nhất Hàn Quốc

Bạn muốn đến Busan, muốn ghé thăm phố sách Bosudong? Hãy liên hệ ngay đến Đại lý Cebu Pacific chính thức Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhất. 

Không chỉ cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn.

Sở hữu vé máy bay Cebu Pacific, bạn sẽ được đồng hành cùng với đội bay đội bay hiện đại với một phi hành đoàn quốc tế, chuyên nghiệp. Các phi công tiếp viên nhiều kinh nghiệm, thân thiện, cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng, phục vụ hành khách hài lòng từ ngay từ giây phút đầu tiên cho đến suốt hành trình. 

Ghé thăm phố sách cũ Bosudong duy nhất Hàn Quốc
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo