Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa thường có những phong tục, tập quán đậm đà bản sắc riêng biệt. Và du lịch tới mỗi vùng đất mới cũng đồng nghĩa với hành trình khám phá những điều thú vị, độc đáo, mới mẻ mà bạn chưa từng được trải nghiệm. Và khi du lịch với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ, du khách cũng sẽ nhận ra nhiều điều hấp dẫn, khác lạ so với văn hóa Việt Nam.

Giao tiếp lịch sự phong cách Indonesia

Indonesia có thể là một nước láng giềng gần gũi với Việt Nam bởi cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, cùng trong khối Asian. Thế nhưng có những điều làm nên nét khác biệt thú vị mà bạn nên chú ý khi ghé thăm đất nước vạn đảo này để tránh gặp phiền toái khi gặp gỡ người bản xứ. Trong đó, giao tiếp lịch sự phong cách Indonesia chính là điều quan trọng không thể bỏ qua đầu tiên.

Dưới đây là một số lưu ý trong giao tiếp với người dân Indonesia mà bạn nên ghi nhớ:

  • Không được vuốt đầu của người Indonesia vì như thế là mất lịch sự. Khi chào người lớn, họ thường không ngẩng cao đầu mà hạ thấp cổ hay hạ thấp vai khi đi qua để thể hiện sự tôn trọng. 
  • Khi đưa hay nhận một vật gì bạn nhớ dùng tay phải (không được dùng tay trái vì tay trái đối với phần lớn người Indonesia là không sạch sẽ). Để an toàn, bạn nên dùng cả hai tay khi trao hoặc nhận vật gì để sự kính trọng và lịch sự. Nên nhớ, người Indonesia rất kính trọng người cao tuổi, vì vậy khi giao tiếp với người cao tuổi cần thể hiện sự kính trọng, lịch sự. 
  • Không được chống nạnh, cũng không nên mang kính mát khi nói chuyện với người Indonesia vì như thế là không lịch sự và bị xem như là có thái độ coi khinh. Không được bỏ tay vào túi quần, vì như thế bị xem là kiêu ngạo. 
  • Bắt tay là thói quen của đàn ông lẫn phụ nữ khi được giới thiệu và chào hỏi. Khi bắt tay cần vừa phải, không nắm chặt quá cũng không buông lơi, không giữ tay quá lâu. 
  • Cách đúng đắn khi vẫy gọi một người nào đó là mở rộng bàn tay và cử động các ngón tay theo hướng đi xuống giống như vẫy tay chào tạm biệt. Những cách vẫy gọi khác có thể bị coi là mất lịch sự.

Hi vọng với một vài kinh nghiệm trên đây, bạn đã yên tâm và sẵn sàng cho một chuyến du lịch tới đất nước xinh đẹp này. Kì nghỉ sắp tới gần, Indonesia thật sự là một điểm đến tuyệt vời, khó có thể bỏ qua trong danh sách những điểm đến hàng đầu cho du lịch ở Châu Á. Bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific khi cần cập nhật các thông tin về vé máy bay, tin tức khuyến mại, thủ tục cần thiết khi du lịch và địa điểm du du lịch,…Các Booker chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ một cách tốt nhất để hành trình du lịch của bạn thật hoàn hảo!

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Jakarta để quý khách tham khảo:

Giao tiếp lịch sự phong cách Indonesia

Lưu ý:
– Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí.
– Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
– Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.

Giao tiếp lịch sự phong cách Indonesia
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo