Ở Hong Kong, không có những công trình biểu tượng như tháp Eiffel của Pháp, Đồng hồ Big Ben ở Anh hay Vạn lý trường thành như của Trung Quốc, nhưng là người Việt Nam đã đến Hong Kong một lần, chắc chắn sẽ có dịp quay lại bởi ở nơi đó có một góc Việt trong lòng xứ Cảng Thơm.

Đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ ngay từ bây giờ và khám phá góc Việt nam đấy nhé!

HN-Hk

Sẽ không khó để bạn tìm được một góc quê nhà ở HongKong.Bởi trong muôn trùng những con đường to nhỏ ở khu mua bán sầm uất bật nhất Hồng Kông là Tsim Sha Tsui, du khách đến từ Việt Nam sẽ phải sững người thấy bảng hiệu con đường mang tên Hà Nội, Hải Phòng trước mặt mình. Hai con đường nhỏ thôi, nhưng tinh tươm sạch sẽ, đủ khiến khách bồi hồi ngỡ mình đang lạc bước ở quê nhà.

hai phong road

Ẩm thực Hồng Kông là kiểu ẩm thực của người Quảng Đông, vừa miệng với những ai là người Việt sinh sống ở quận 5. Sức mạnh ẩm thực của Trung Hoa là không thể chối cãi. Nó có mặt ở tận cùng ngõ ngách trên thế giới. Trong một nền văn hóa ẩm thực đậm chất Trung Hoa và phương Tây như ở Hồng Kông, những tưởng không có chỗ cho phở.

Nhưng hãy đến Hong Kong và khám phá đi,  phở hiện diện ở không chỉ một, mà rất nhiều nơi tại thành phố Cảng thơm này.

phở Việt

Với vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ, bạn sẽ được đến một nhà hàng dim sum kiểu Hồng Kông trong một trung tâm mua sắm, và sẽ dễ dàng tìm thấy một nhà hàng phở bán kèm các món gỏi cuốn Việt Nam; một nhà hàng món Việt có tên Đà Lạt… hay độc đáo món chè bà ba.

“Chè bà ba” rõ ràng, không hề phiên âm qua tiếng Quảng hay tiếng Anh. Ngay trên The Peak (Đỉnh núi Victoria), nơi du khách thường phải tới khi đến Hồng Kông, cũng có một nhà hàng phở Việt. Ông bà chủ là người Việt, cả các cô cậu bán hàng cũng là người Việt; món phở đích thị là phở kiểu Bắc.

The Peak
The Peak

Muốn lên The Peak không dễ. Những ngày cuối tuần, khách phải xếp hàng dài rồng rắn mua vé, rồi tiếp tục xếp hàng lên xe điện (Peak Tram) để lên đỉnh Victoria (núi Thái Bình). Từ đây, khách có thể nhìn bao quát một góc Hồng Kông chen kẹt những nhà cao tầng kéo dài từ bờ biển, lên trên sườn núi.

Trên đỉnh núi có nhiều khu trò chơi, có Bảo tàng Sáp, những trung tâm mua sắm và rất nhiều nhà hàng các kiểu, từ Âu sang Á, nhưng sự hiện diện của nhà hàng phở ở đó có thể nói lên được hấp lực mãnh liệt của món ăn thuần Việt này.

Một góc nhỏ Việt nam trong lòng thành phố cảng cũng đủ làm ấm lòng những du khách Việt khi đặt chân đến đây. Bạn đã từng đến Hong Kong và bắt gặp những nhà hàng phở này? Liên hệ với Đại lý Cebu Pacific và bắt đầu hành trình thú vị này nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi hoàn hảo và ý nghĩa với vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ!

Góc Việt trong lòng xứ Cảng Thơm
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo