1808 Lượt xem

Lễ hội Sinulog được tổ chức tại thành phố Cebu vào tháng 1 hàng năm thu hút vô vàn du khách. Mặc dù đạo Thiên chúa du nhập vào Philippines muộn hơn so với ở các nước châu Âu, nhưng tại quốc gia này, những lễ hội liên quan đến tích trong kinh thánh lại được tổ chức rất hoành tráng, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người và sự chú ý của vô vàn du khách thập phương. Một trong số đó là lễ hội Santo Nino, hay lễ hội Chúa hài đồng, thường được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng thứ nhất. Chỉ với tấm vé máy bay đi Philippines giá rẻ, bạn đã có cơ hội tham gia vào lễ hội hoành tráng số một của Phillippines này.

4259814244_a67e8e6468_z

Lễ hội được tổ chức trên toàn bộ đất nước Philippines và người ta mất rất nhiều thời gian, đến vài tháng trời để chuẩn bị cho lễ hội này. Bản thân lễ hội chính cũng kéo dài đến cả tuần, là một trong những sự kiện tôn giáo tưng bừng nhất trên quốc đảo này, nổi bật nhất là ngày lễ mang tên Sinulog, diễn ra trên thành phố Cebu.

4330595732_c70b4834b3_z

Là một lễ hội Thiên chúa giáo nhưng sự kiện tổ chức tại Philippines lại mang đậm màu sắc Đông Nam Á với những màn diễu hành đường phố, những điệu múa cổ truyền. Cái tên Sinulog bắt nguồn từ từ địa phương: sulog, để chỉ chuyển động của điệu múa, nhẹ nhàng, uyển chuyển như dòng nước. 

6230525115_105151f672_z

Ngoài các màn biểu diễn chính, là tâm điểm thu hút sự chú ý của du khách, những người ghé qua Cebu vào dịp lễ hội còn có cơ hội nếm thử các món ăn đường phố đặc trưng Philippines, mua những sản phẩm thủ công truyền thống độc đáo như vải dệt, đồ mây tre… Đặc biệt, họ được chiêm ngưỡng những nhan sắc đẹp nhất ở Cebu trong cuộc thi hoa hậu Sinulog.

139527090_609318d67b_z

Để có cơ hội hòa mình vào lễ hội Sinulog ở Philippines, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Cebu Pacific tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua vé.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Cebu của hãng Cebu Pacific để bạn tham khảo:

hcm . cebu. philippine 1

hcm . cebu. philippine 2

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo