Cà phê Chồn (Kopi Luwak) là loại cà phê hiếm có và đắt đỏ nhất thế giới. Nếu có cơ hội đến với Indonesia – quê hương cà phê Chồn độc đáo để khám phá cách chế biến có một không hai cũng như thưởng thức hương vị đậm đà, tuyệt vời của loại cà phê nổi tiếng này, chắc chắn bạn sẽ có những cảm nhận cực kì thú vị và đáng nhớ.

Indonesia - quê hương cà phê Chồn độc đáo

“Kopi” trong tiếng Indonesia nghĩa là “cà phê”, còn Luwak là tên một vùng thuộc đảo Java, nơi có nhiều loài cầy vòi đốm cư trú. Người dân Indonesia cho cầy tiêu thụ hạt cà phê và thu lấy chất thải từ phân của chúng để chế biến thành thứ cà phê hảo hạng mà chúng ta thường gọi là Kopi Luwak ngày nay.

Nhờ tác dụng lên men của enzyme trong dạ dày cầy vòi đốm, hạt cà phê có một hương vị đặc biệt đậm đà hơn, hơi lẫn một mùi mốc đặc trưng. Những ai từng nếm thử cà phê chồn thường ca tụng vị ngai ngái, bùi bùi, nhưng rất đậm đà đặc trưng của món cà phê này.

Indonesia - quê hương cà phê Chồn độc đáo

Cà phê chồn Kopi Luwak là loại hiếm nhất, đắt nhất thế giới, có giá dao động từ 100 đến 600 USD (2.080.000 đến 12.480.000 đồng cho 0.5kg). Chỉ một cốc cà phê chồn cũng đã có giá lên tới 50 USD (1.040.000 đồng).

Một trong những địa điểm du khách nghiền cà phê thường thích ghé qua là khu trồng trọt Wedang Sari ở đảo Bali. Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Indonesia giá rẻ tới khu trồng cà phê Wedang Sari, bạn không chỉ được tìm hiểu lịch sử cà phê chồn, nếm các loại cà phê nổi tiếng của Indonesia mà còn được thử nghiền và rang cà phê chồn, tự mình làm nên một trải nghiệm quý giá không thể nào quên.

Civet coffee

Hãy đồng hành cùng Cebu Pacific để có một hành trình bay an toàn, thuận tiện với chi phí thấp nhất tới khám phá những điều vô cùng thú vị ở xứ vạn đảo ngay khi có điều kiện bạn nhé!

Indonesia - quê hương cà phê Chồn độc đáo

Indonesia – quê hương cà phê Chồn độc đáo
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo