Wat Rong Khun là một ngôi đền Phật giáo độc đáo ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan do họa sĩ Chalermchai Kositpipat thiết kế vào năm 1997. Wat Rong Khun được thiết kế khác biệt so với bất kỳ ngôi chùa nào khác ở Thái Lan. Ngôi đền được bao phủ một màu trắng (do đó đền còn có tên gọi là đền thờ Trắng), có kiến trúc tráng lệ với sự pha trộn kỳ lạ của kiến trúc truyền thống Thái và siêu thực.

 Khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo

Để khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo, bạn phải đi bộ qua một cây cầu bắc qua con hào lớn. Cây cầu này tượng trưng cho con đường vượt qua các chu kỳ tái sinh của Đức Phật. Hình bán nguyệt nhỏ trước cây cầu tượng trưng cho thế giới con người. Vòng tròn lớn là miệng của Rahu, có nghĩa là các tạp chất đại diện cho địa ngục, khổ đau. Bên dưới cầu là vô vàn cánh tay chới với giơ lên, tượng trưng cho sự mong mỏi được cứu vớt khỏi các linh hồn dưới địa ngục.

 Khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo

Toàn bộ công trình Wat Rong Khun sẽ có 9 tòa nhà bao gồm: các chính điện, các hội trường có chứa di tích của Đức Phật, các hội trường chiêm niệm, các mặt tiền cửa của các Buddhavasa, phòng trưng bày nghệ thuật…

 Khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo

Tòa nhà chính được sơn màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tịnh của Đức Phật, và được khảm gương khiến cả tòa nhà lấp lánh trong ánh mặt trời. Theo kiến trúc sư, kính trắng tượng trưng cho sự thông thái và những nét đẹp của ngôi đền sẽ “tỏa sáng rực rỡ khắp nơi”. Xung quanh ngôi đền được bao phủ bằng các tác phẩm điêu khắc tinh vi về quỷ, đầu lâu, được treo trên các cành cây và những hiện vật khác.

 Khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo

Tất cả các bức tranh bên trong chính điện đều sử dụng tông màu vàng. Trong khi đó trên mái nhà lại được trang trí bởi bốn loài vật đại diện cho đất, nước, gió, lửa. Đó là voi tượng trưng cho trái đất, rồng đứng cho nước, đôi cánh của thiên nga đại diện cho gió; và bờm của sư tử đại diện cho lửa.

 Khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo

Bước vào phía trong đền, bạn sẽ được chào đón không chỉ bằng không gian cổ kính, truyền thống Thái mà còn cả những hình ảnh, biểu tượng văn hóa đương đại. Thay vì những bức tranh về anh hùng chiến đấu chống quỷ, nghệ sĩ Chalermchai Kositpipat đã quyết định chọn biểu tượng đương đại về cái thiện và cái ác, và đặt chúng trong bối cảnh Phật giáo. Đó là hình ảnh về siêu anh hùng Batman, Người Nhện, quái vật ăn thịt Predator…

 Khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo

Để có một chuyến du lịch tới đất nước chùa vàng với vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ thăm quan đền thờ Trắng độc đáo, bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp tới Phòng vé Cebu Pacific để nhận được sự tư vấn trực tiếp của các Booker chuyên nghiệp nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi BangKok để quý khách tham khảo:

hn - bangkok

Khám phá đền thờ Wat Rong Khun độc đáo
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo