Nửa cuối năm nay, hãy dành thời gian để khám phá đất nước chùa Vàng Thái Lan xinh đẹp nhé, hứa hẹn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị ở những lễ hội độc đáo dành cho bạn đấy.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ và bắt đầu hành trình khám phá những lễ hội nửa cuối năm của Thái Lan ngay từ bây giờ nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HCM-BKK Tiger

Với gói kích cầu du lịch miễn phí ăn ở và đi lại trong khoảng 2-3 ngày cho khoảng 100.000 du khách, Thái Lan là điểm đến lý tưởng vào nửa cuối năm nay.

Sở hữu vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ trong thời gian tới, bạn sẽ có cơ hội được tham gia Lễ hội Asanha Bucha. Đây là ngày lễ lớn của Thái Lan theo truyền thống Phật giáo, thường tổ chức ngày trăng tròn tháng 8 âm lịch (lịch Thái). Nhân dịp này, Phật tử trên khắp đất nước hội tụ về chùa, thăm viếng các nhà sư. Một số ngôi chùa tổ chức các buổi thiền cho Phật tử.

Lễ Khao Phansa3

Lễ hội Wan Khao Phansa cũng là một lễ hội độc đáo không thể bỏ qua. Ngay sau ngày Asarhna Bucha, lễ Khao Phansa được tổ chức để tuyên bố bắt đầu mùa an cư của Phật tử. 

Ngày 12/8 hàng năm là ngày lễ quan trọng tại Thái Lan, kỷ niệm ngày sinh của Hoàng Hậu Sirikit, người được mệnh danh là “Người Mẹ dân tộc” vì đem đến nhiều lợi ích và sự thịnh vượng cho vương quốc và người dân. Vì thế, người Thái coi đây là Ngày của Mẹ (Wan Mae – Mother’s Day) và tổ chức quyên góp từ sáng đến tối. Hàng trăm ngọn nến sẽ được thắp để tưởng niệm “Người Mẹ” vĩ đại.

Wan Mae – Mother’s Day

Lễ hội Ăn chay tháng 9 được tổ chức ở nhiều địa phương, nhưng nổi tiếng nhất là tại Phuket. Không chỉ dừng lại ở việc ăn các món ăn chay, các tín đồ sẽ mặc áo màu trắng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội và diễu hành trên khắp đường phố Phuket. Vào buổi tối, các ngôi chùa trở thành tâm điểm chú ý, khi xuất hiện một số tín đồ đi bộ trên thảm than nóng.

23/10 hàng năm tại Thái Lan sẽ diễn ra lễ kỷ niệm ngày băng hà của Vua Chulalongkorn vào năm 1910, ở tuổi 57. Thông thường mỗi tỉnh tại Thái Lan có ít nhất một đài tưởng niệm vị vua đáng kính này, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bức tượng đài đặt trước sảnh Anata Samakhom Throne ở thủ đô Bangkok. 

Ảnh của Vua Chualalongkhom được coi là bùa may mắn đối với các thương gia và hoạt động thương mại nói chung. Do đó, rất nhiều cửa hàng ở Thái trưng bày và bán ảnh của vị vua đương thời cũng như Chualalongkorn. 

Lễ hội hoa đăng được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái, tức ngày 6/11 năm nay. Mặc dù lễ hội diễn ra trên khắp đất nước nhưng lớn nhất là tại 4 tỉnh: Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. 

lễ hội hoa đăng

Tại Sukhothai, quê hương của lễ Loy Krathong, lễ hội thường kéo dài đến 2 tuần. Những chiếc đèn lồng được thả dọc các dòng sông và soi sáng những khu di tích khảo cổ. Ngoài ra, lễ hội còn có diễu hành, pháo hoa và các buổi hòa nhạc thu hút người dân từ nhiều vùng khác cũng như khách du lịch nước ngoài.

Một lễ hội khá độc đáo mà bạn sẽ có cơ hội tham gia khi đến với Thái Lan đó là Lễ hội buffet dành cho khỉ. Lễ hội được tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11 tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok 150 km về phía Bắc. Vào ngày này, thay vì chỉ được ăn 1 lần, bữa tiệc được tổ chức riêng biệt 4 lần vào 10h, 12h, 14h và 16h.  

Liên hệ đến Đại lý Cebu Pacific Việt Nam để đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ nhất bằng cách gọi đến số điện thoại hotline: Hà Nội: (04).3831.0888 – Hồ Chí Minh:(08).3920.5999 ngay từ bây giờ nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng là bạn sẽ không bỏ lỡ những lễ hội độc đáo và yêu thích của xứ sở Thái Lan xinh đẹp này!

Khám phá những lễ hội nửa cuối năm của Thái Lan
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo