Hơn 270 triệu năm về trước, quá trình vận động địa chất và sự xói mòn bởi nước mưa đã hình thành nên khu rừng đá độc nhất vô nhị nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Người ta coi khu rừng đá này là một cảnh quan điển hình nhất thế giới về khu thắng cảnh đá vôi nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm đất nước Trung Hoa rộng lớn chiêm ngưỡng cảnh quan ngoạn mục đã được Unesco công nhận là vườn địa chất thế giới vào năm 2004 này nhé!

Khám phá rừng đá độc đáo ở Trung Quốc

Rừng đá Thạch Lâm có diện tích khoảng 500km2, trải dài qua các tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Quảng Tây. Những cột đá trong khu rừng này mọc lên từ lòng đất và khi nhìn từ xa trông chúng giống hệt những cây măng đá. Khám phá rừng đá độc đáo ở Trung Quốc, du khách sẽ phải choáng ngợp với những cột đá có chiều cao lên đến 170m.

Khám phá rừng đá độc đáo ở Trung Quốc

Càng bất ngờ hơn khi chính những tảng đá tưởng chừng vô tri vô giác lại hình thành nên bức tranh tuyệt mỹ, với nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau dường như được một bàn tay nào đó sắp xếp nằm cạnh nhau để tạo ra vẻ đẹp kỳ thú như hình tháp, hình cột hay hình nấm đã tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho rừng đá Thạch Lâm mà không nơi nào trên thế giới có được. Nơi đây được xem như một “Bảo tàng của quần thể đá vôi” ở Trung Quốc.

Khám phá rừng đá độc đáo ở Trung Quốc

Sự giàu có của tạo hóa, cộng với bàn tay chăm sóc kỹ của con người đã tạo nên một Thạch Lâm đa sắc. Đến Thạch Lâm, bạn sẽ len lỏi qua các hang đá, hẻm đá, những bậc đá để đi qua đại Thạch Lâm, tiểu Thạch Lâm, trước khi leo lên lầu Nghinh Phong có độ cao khoảng 100 m so với mặt đất để phóng tầm mắt nhìn bao quanh rừng đá Thạch Lâm trùng trùng điệp điệp, một bức tranh rừng đá toàn mỹ phô trương vẻ đẹp của mình qua bao thời gian.

Khám phá rừng đá độc đáo ở Trung Quốc

Và còn 1 điều thú vị nữa mà có lẽ bạn chưa biết về Thạch Lâm: Đây chính là địa điểm đã tạo nên cảnh quay Hoa Qủa Sơn ngoạn mục trong bộ phim truyền hình Tây Du Kí Nổi tiếng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể sở hữu những tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tới thăm tuyệt tác của tạo hoá với phong cảnh của rừng núi đá tuyệt mỹ, được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất kỳ quan này đúng không nảo? Điều đó sẽ thật dễ dàng khi bạn gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific và nhận được sự tư vấn tốt nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Bắc Kinh để quý khách tham khảo:

Khám phá rừng đá độc đáo ở Trung Quốc

Khám phá rừng đá độc đáo ở Trung Quốc
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo